Loading... Please wait...

5 เหตุผลของการมอบช่อดอกไม้สวย ๆ ให้สาวคนรัก

หนุ่ม ๆ คงอาจสงสัยกันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะว่า... ทำไมเวลาที่คุณมอบช่อดอกไม้สวย ๆ ให้สาวคนรักในโอกาสพิเศษหรือวันสำคัญต่าง ๆ ถึงกับทำให้เธอคนนั้นยิ้มแก้มปริได้ หรือหากแฟนของคุณงอนคุณอยู่ เพียงแค่คุณมอบช่อดอกไม้ง้อขอคืนดีจึงทำให้เธอหายงอนเป็นปลิดทิ้งได้ วันนี้ Fruit N Flora จะมาอธิบายถึงเหตุผลดี ๆ ของการมอบช่อดอกไม้สวย ๆ ให้สาวคนรักทั้ง 5 ข้อกันค่ะ

1. ช่อดอกไม้สวย ๆ กับผู้หญิงมักเป็นของคู่กัน

ไม่ว่าสาวคนรักของคุณจะเป็นผู้หญิงบุคลิกแบบไหนก็ล้วนแล้วแต่ชอบหรือหลงใหลสิ่งที่สวย ๆ งาม ๆ กันทั้งนั้น และดอกไม้นี้ก็เป็นสิ่งที่สวยงามเช่นกันค่ะ นอกจากนั้นยังมีการเปรียบเปรยว่าดอกไม้ก็เหมือนกับผู้หญิงที่มีความสวยงามแตกต่างกันไปคนละแบบค่ะ แต่ก่อนที่หนุ่ม ๆ จะมอบช่อดอกไม้ให้กับสาวคนรัก จะต้องทราบถึงบุคลิกของแฟนของคุณก่อนว่าเธอคนนั้นมีบุคลิกแบบใด หากเป็นสาวหวานก็มอบช่อดอกไม้โทนสีคลาสสิก อย่างเช่น ดอกกุหลาบขาว ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกลิลลี่ แต่หากเป็นสาวมั่น สาวลุยก็มอบช่อดอกไม้สีสด ๆ มีความโดดเด่น อย่างดอกกุหลาบสีแดง, ดอกกุหลาบคละสี, ดอกทิวลิป หรือหากเป็นสาวเฮลตี้ รักสุขภาพ ก็อาจมอบช่อดอกทานตะวันหรือนำผักสดมาแซมในช่อดอกไม้ก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ

 

2. ช่อดอกไม้สวย ๆ มีกลิ่นหอมและสีสันสวยงาม

ช่อดอกไม้ทุกช่อนั้นล้วนแล้วแต่มีกลิ่นหอมและสีสันสวยงามที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับชนิดของดอกไม้ที่นำมาจัดตกแต่งรวมกันเป็นช่อ ซึ่งช่อดอกไม้แต่ละช่ออาจตกแต่งด้วยดอกไม้ชนิดเดียว หรือหลากหลายชนิดรวมกันก็ได้ค่ะ เมื่อคุณเลือกซื้อช่อดอกไม้จากร้าน Fruit N Flora ไปมอบให้กับสาวคนรักแล้วล่ะก็ รับรองว่าเธอจะต้องยิ้มปลื้มปริ่มอย่างแน่นอน

 

 

3. การมอบช่อดอกไม้สวย ๆ เป็นวิธีการแสดงความรักอย่างหนึ่ง

เชื่อหรือไม่คะว่าการมอบช่อดอกไม้ให้กับสาวคนรักถือเป็นการแสดงความรักที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ ถึงแม้จะเป็นวิธีการแสดงความรักที่ดูเชยไปบ้าง แต่สาว ๆ ส่วนใหญ่ก็ต้องการให้หนุ่มคนรักของเธอมอบช่อดอกไม้กันทั้งนั้นค่ะ ไม่จำเป็นว่าช่อดอกไม้ที่จะมอบให้นั้นจะต้องมีราคาแพงเสมอไป เพียงแค่คุณมอบให้เธอด้วยความจริงใจ เธอก็ประทับใจในความน่ารักและโรแมนติกของคุณแล้วล่ะค่ะ

 

 

4. ช่อดอกไม้สวย ๆ เป็นสื่อความรักระหว่างคุณกับคนที่คุณรัก

ช่อดอกไม้เปรียบเสมือนเป็นสื่อกลางความรักความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงระหว่างคุณกับสาวคนรักได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งคุณสามารถมอบช่อดอกไม้ให้แฟนได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด, วันครบรอบ, ขอแต่งงาน, แสดงความห่วงใย, ให้กำลังใจ หรือแม้แต่งอนง้อขอคืนดีค่ะ หากคุณมอบช่อดอกไม้ให้กับสาวคนรักก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณมีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

 

5. ช่อดอกไม้สวย ๆ แฝงด้วยคุณค่าและความหมายที่ลึกซึ้ง

ไม่ว่าช่อดอกไม้นั้นจะประกอบด้วยดอกไม้เพียงชนิดเดียวหรือหลากหลายชนิดรวมกันก็ล้วนแต่แฝงไปด้วยคุณค่าและความหมายอันลึกซึ้งที่แตกต่างกันไปค่ะ อย่างเช่น ดอกกุหลาบสื่อถึงความรักและความโรแมนติก, ดอกทานตะวันสื่อถึงความมั่นคง รักเดียวใจเดียว และการให้กำลังใจ, ดอกฟอร์เก็ตมีน็อตสื่อถึงความรู้สึกดี ๆ ที่ไม่มีวันลืม, ดอกลิลลี่สื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ เป็นต้น แต่ไม่ว่าคุณจะมอบช่อดอกไม้ชนิดไหน มีคุณค่าและความหมายอย่างไร หากเป็นช่อดอกไม้ที่ตั้งใจจะมอบให้ก็ล้วนแต่สร้างความรู้สึกดีและความประทับใจแก่สาวคนรักของคุณได้เช่นกันค่ะ

 

หลังจากหนุ่ม ๆ ทั้งหลายได้ทราบถึงเหตุผลดี ๆ ของการมอบช่อดอกไม้สวย ๆ ให้กับสาวคนรักทั้ง 5 ข้อแล้วล่ะก็ อย่าลืมเลือกชม เลือกซื้อช่อดอกไม้จากร้าน Fruit N Flora ไปมอบให้กับเธอคนนั้นกันนะคะ รับรองว่าเธอจะต้องประทับใจตลอดทั้งวันอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย: Fruit N Flora ผู้ให้บริการ ช่อดอกไม้สวย ๆ

 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้