Loading... Please wait...

7 เรื่องวัยเริ่มรัก Puppy Love ที่ชวนให้คิดถึง

วันวาเลนไทน์กำลังกลับมาถึงอีกครั้ง ใครหลายคนอาจจะกำลังหาซื้อของขวัญ ดอกไม้วันวาเลนไทน์เตรียมไว้เป็นของขวัญแก่คู่รักหรือใครที่กำลังขอคนที่ชอบเป็นแฟน สำหรับบทความนี้ FruitnFlora อยากจะพาผู้ใหญ่และวัยรุ่นตอนปลายย้อนอดีตกลับไปในสมัยเรียน วัยที่กำลังเริ่มรักใครสักคน ว่าเราเคยทำอะไรน่ารัก ๆ กันบ้างหรือเปล่า ลองไปดูกัน

 

61cd3edf3700b.jpg

 

ฝากเพื่อนขอไลน์ หรือเบอร์โทร

เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการปฏิบัติการจีบสาวเลยก็ว่าได้ แม้ใจอยากจะเดินเข้าไปขอด้วยตัวเอง แต่สภาพหน้าไม่ค่อยพร้อมเท่าไร จึงมักจะขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทมิตรสหายให้ช่วยเอาสมาร์ตโฟนของตนเองไปขอไลน์สาวให้หน่อย แม้ดูจะเป็นการปิดบังตัวเอง แต่เสียงเฮเสียงแซวที่เสียงดังจากกลุ่มเพื่อนทำให้เป้าหมายรู้ตัวว่าใครขอคนที่ส่งตัวแทนเข้ามาขอ ซึ่งการจะให้หรือไม่ให้นั้น ไม่ได้ขึ้นกับหน้าเพื่อนเท่าไร แต่อยู่ที่สาวเจ้าเขาโอเคจะให้เราหรือไม่ ถือเป็นประสบการณ์ชวนขำว่าทำไมตอนนั้นถึงต้องอายหน้าแดงขนาดนั้น

 

 

61cd3f85c5786.jpg

 

เดินผ่านห้องเรียนคนที่แอบชอบบ่อย ๆ

“อุ๊ย บังเอิญเจอกัน” มุกจีบสาวยอดฮิตที่หลายคนมักจะใช้กัน โรงเรียนกว้างใหญ่มากแต่บังเอิญเดินมาเจอกันบ่อยจนผิดสังเกต แน่นอนว่ากว่าจะบังเอิญได้ขนาดนี้ คนจีบต้องไปสืบตารางเรียน เวลากลับบ้านหรือแม้แต่เส้นทางกลับบ้าน เพื่อที่จะได้สร้างเหตุการณ์ความบังเอิญนี้เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ เหมือนกับว่าพรหมลิขิตแน่นอนเลย ส่วนเป้าหมายจะรำคาญไหมนั้นอยู่ที่การจัดการอย่างพอเหมาะพอควรของคนวางแผนแล้ว

 

 

61cd40a438af6.png

 

ดอกไม้วาเลนไทน์ของสำคัญที่ขาดไม่ได้

วันแห่งความรักถือว่าเป็นวันแห่งชาติที่ต้องเตรียมการเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบปี บางคนใช้วันนี้เป็นวันสารภาพรักหรือขอเป็นแฟน เพราะนอกจากของขวัญที่จัดมาเน้น ๆ ทั้งดอกกุหลาบช่อเล็กหรือช่อใหญ่ ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ รวมถึงบรรยากาศที่ส่งเสริมให้เพิ่มโอกาสความ

สำเร็จได้ ในสมัยก่อนจะนิยมมอบดอกกุหลาบดอกเดียว แต่พอสังคมมีพัฒนาการที่มากขึ้น จำนวนดอกกุหลาบที่วัยรุ่น Puppy Love ให้กันก็เพิ่มมากขึ้นจนกลายเป็นช่อยักษ์สุดโดดเด่น เล่นเอาผู้รับอายม้วนกันมาแล้ว ใครเคยทำยกมือขึ้น!

 

star.jpg

 

ของขวัญงานประดิษฐ์ โชว์ทีเด็ดความสามารถ

ของขวัญที่ซื้อไม่ได้ด้วยเงิน แน่นอนว่าได้ในด้านมูลค่า ดูดีและแน่นอนอลังการโดดเด่นมากแน่นอน แต่งานประดิษฐ์ที่ใช้กำลัง เวลาในการสร้างสรรค์ขึ้นมานั้นกลับมีคุณค่าทางจิตใจสูงมาก หากย้อนกลับไปในยุค 90 การพับดาวใส่ขวดโหลนี่ถือว่าเป็นของยอดนิยมที่มักจะมอบให้กัน นอกจากความยากแล้ว จำนวนที่ต้องพับมากพอที่จะแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่มีให้ ซึ่งฝ่ายที่ทำนั้นส่วนใหญ่จะเป็นฝั่งสาว ๆ ที่อยากมอบให้กับหนุ่ม ๆ หรือคนที่ตนชอบ

 

-bus.jpg

 

ส่งเธอขึ้นรถเมล์

ต่อให้บ้านคนละทาง ป้ายคนละฝั่ง การยืนเป็นเพื่อนรอส่งขึ้นรถเมล์ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ Puppy Love นอกจากเป็นการดูแล สร้างความประทับใจแล้วยังเป็นช่วงเวลาที่จะได้พูดคุยกัน โดยไม่มีใครมาขัดขวางได้เป็นชั่วโมง ยิ่งหากได้กลับบ้านทางเดียวกันยิ่งเป็นโอกาสที่ดีในการแลกเปลี่ยนมุมมอง เรื่องราวที่ดีหรือร้าย เป็นเทคนิคที่ทำให้เกิดความสนิทกันรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วย

 

 

61cd4675b938a.jpg

 

ส่งเพลงรักผ่านดีเจ

เด็กรุ่นใหม่หลายคนอาจจะไม่เข้าใจความรู้สึกนี้เท่าไร แต่สำหรับเด็กยุค 90 เกือบทุกคนน่าจะเคยผ่านเหตุการณ์นี้กันมาแล้ว วิธีการง่าย ๆ แค่โทรเข้าไปที่รายการเพลง ซึ่งในอดีตรายการที่นิยมของวัยรุ่นจะเป็น Hot Wave หรือ FM Max แล้วขอเพลงรักกับดีเจ โดยทิ้งท้ายว่าขอมอบเพลงให้กับคนที่เราชอบและบอกชื่อโรงเรียนกับเลขห้องไปให้เรียบร้อย หรือใครที่ขี้อายหน่อยอาจจะส่ง SMS ให้ดีเจอ่านออกอากาศ เพียงแค่นี้ก็ได้ประกาศบอกรักถึงคนที่ชอบได้แบบง่าย ๆ แต่ถ้าเป้าหมายเราไม่ได้ฟังคลื่นเดียวกับเรา อย่างน้อยต้องมีเพื่อนคาบข่าวไปให้บ้างล่ะ

 

msn.jpg

 

รอเธอหน้า MSN

เป็นกิจกรรมดักแก่ของเด็กยุค 90 อย่างแท้จริง ยุคที่โลกยังไม่มีสมาร์ตโฟน ไม่มีโซเชียลมีเดียแบบทุกวันนี้ วัยรุ่นที่อยากคุยกับสาวที่ชอบต้องเสี่ยงชีวิตโทรเข้าบ้านหรือนั่งรอหน้าจอคอม เผื่อเธอจะออนไลน์มาคุยกับเราได้

ถือเป็นกิจกรรมน่ารัก ๆ สมัยวัยรุ่น Puppy Love ที่นอกจากการมอบดอกไม้วาเลนไทน์ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ทำให้เรื่องราวความรักของคนสองคนมีความหมายมากกว่าเดิม FruitnFlora ขอเป็นกำลังใจให้ทุกความรัก

 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้