Loading... Please wait...

มาเลือกดอกไม้แทนคำขอโทษด้วยกันนะ

ที่มา : pixabay.com

 

ชีวิตคนเราก็เหมือนลิ้นกับฟันนะคะ มีสนิทกันก็ย่อมมีวันโกรธเคืองกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าหากโกรธกันแล้วก็ไม่ควรปล่อยไว้นานจนเรื้อรัง โดยเฉพาะเมื่อคุณโกรธกับคนที่สุดแสนจะพิเศษของคุณนะคะ มาค่ะ ! มาเลือกดอกไม้แทนคำขอโทษที่แฝงไว้ด้วยความหมายดี ๆ เพื่อง้อเขาสักหน่อย...ว่าแต่จะมีดอกไม้อะไรบ้างที่ติดท็อปลิสต์การนำมาใช้ ตามมาดูด้วยกันสิคะ

 

1. กุหลาบ


ดอกไม้สุดคลาสสิกที่มักถูกใช้เป็นสื่อแสดงความรู้สึกของผู้ให้ มักมีความหมายในทางภาษาดอกไม้ที่แตกต่างกันออกไปตามจำนวนดอกและสีของดอกกุหลาบค่ะ แต่ว่าหากใครต้องการใช้ดอกไม้ชนิดนี้เพื่อเป็นดอกไม้แทนคำขอโทษ ก็จัดดอกกุหลาบแดงมาเลยค่ะ 15 ดอก รับรองคนรับหายโกรธอย่างแน่นอนเลยค่ะ

ที่มา : pixnio.com

 

2. คาร์เนชั่น


ดอกไม้รูปทรงน่ารักแถมเป็นที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตามธรรมชาติดอกคาร์เนชั่นมีหลายสีมาก ๆ เลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากนำดอกคาร์เนชั่นมาใช้เป็นดอกไม้แทนคำขอโทษ เราก็แนะนำให้เลือกใช้ดอกสีชมพูเป็นหลักนะคะ เพื่อจะได้สื่อถึงความรัก ความผูกพันที่กลับมาผลิบานอีกครั้งหนึ่งนั่นเองค่ะ

ที่มา : pixabay.com

 

3. เดซี่


มาถึงคิวของดอกไม้ไซส์กระจิดริดกันบ้างค่ะ...ดอกเดซี่ของเราแม้จะมีขนาดเล็ก แต่เวลาอยู่รวมกันเป็นช่อแล้วดูน่ารักกระจุกกระจิกจริง ๆ เลยค่ะ จึงไม่แปลกเลยค่ะที่เจ้านี่จะเป็นขวัญใจของสาวใหญ่สาวน้อยทั้งหลาย ดังนั้น หากคิดจะง้อสาว ๆ อย่าลืมเลือกดอกเดซี่ให้เป็นดอกไม้แทนคำขอโทษนะคะ

ที่มา : pexels.com

 

4. ทิวลิป


ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่คนนิยมมอบให้กันค่ะ ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ก้านช่อขนาดยาว สามารถนำมาจัดได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะจัดเป็นช่อ จัดใส่แจกัน หรือเพียงนำริบบิ้นเก๋ ๆ มาผูกที่ก้านก็พร้อมใช้เป็นของขวัญแทนใจได้แล้วค่ะ โดยดอกทิวลิปสีแดงจะเหมาะกับการขอโทษพร้อมยืนยันถึงความรักที่มั่นคงได้อีกด้วยค่ะ

ที่มา : pixabay.com

 

5. ยิปโซ


นี่คือดอกไม้ขนาดเล็กอีกชนิดหนึ่งค่ะ...เล็กขนาดที่ว่าคนส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้แซมในงานจัดดอกไม้อื่น ๆ ทว่า...รู้ไหมคะว่าหากเรานำดอกยิปโซสีสวย ๆ เหล่านี้มาจัดเป็นช่อเดี่ยวก็ดูสวยงามในแบบฉบับของตัวเองเหมือนกันนะคะ แถมยังใช้เป็นดอกไม้แทนคำขอโทษได้ด้วย เพราะภาษาดอกไม้ของดอกยิปโซจะสื่อถึงความจริงใจค่ะ

ที่มา : pixabay.com

 

6. เยอบีร่า


ดอกเยอบีร่าเป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่หาซื้อได้ง่ายในเมืองไทยของเรานะคะ เพราะว่าเพาะปลูกง่าย แถมยังมีหลากหลายสีสันให้ได้เลือกช้อปกันอีกต่างหาก การที่เรานำดอกเยอบีร่ามาใช้เป็นดอกไม้แทนคำขอโทษ ก็จะช่วยสื่อให้ผู้รับได้เห็นว่านอกจากเราจะมีความบริสุทธิ์ใจแล้ว เรายังมีใจที่เข้มแข็งไม่ย่อท้อด้วยค่ะ

ที่มา : pixabay.com

 

7. ลิลลี่


มาต่อกันที่ดอกลิลลี่ค่ะ ดอกไม้ก้านยาวรูปทรงสวยอีกชนิดหนึ่ง และก็ยังมีหลายสีให้เราเลือกซื้อมามอบเป็นของขวัญอีกต่างหาก แต่ทีนี้...ถ้าต้องการใช้ดอกลิลลี่แทนคำพูดว่า “ขอโทษ” เราแนะนำให้ใช้ดอกสีขาวที่สื่อถึงดวงใจที่บริสุทธิ์ หรือไม่ก็ดอกสีชมพูที่หมายความว่าเราให้ความสำคัญกับความรักมากที่สุดไปเลยค่ะ

ที่มา : needpix.com

 

8. ไฮเดรนเยีย


ปิดท้ายกันด้วยดอกไฮเดรนเยียค่ะ ดอกไม้โทนสีน้ำเงินอมม่วงที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร สำหรับคนที่กำลังมองหาดอกไม้แทนคำขอโทษล่ะก็...ดอกไฮเดรนเยียนี่เหมาะสมสุด ๆ ค่ะ เพราะภาษาดอกไม้ของดอกนี้หมายถึงการเว้าวอนขอโทษ และต้องการได้รับการให้อภัยค่ะ

ที่มา : needpix.com

 

เป็นยังไงบ้างคะ ? ได้ไอเดียการเลือกดอกไม้แทนคำขอโทษจากเรากันไปแล้ว....ทีนี้เวลาทำให้ใครโกรธ ก็อย่าลืมเลือกหาดอกไม้ความหมายดี ๆ ไปฝากคนพิเศษของคุณนะคะ หรือถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะไปหาดอกไม้แทนคำขอโทษจากที่ไหน ลองเลือกชมสินค้าจากร้าน Fruit N Flora ของเราก่อนสิคะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน !

 


ส่งช่อดอกไม้ขอโทษสวยๆ เป็นสื่อกลางแทนคำขอโทษ สำหรับคนพิเศษของคุณได้เลยค่ะ


 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้