Loading... Please wait...

ดอกไม้ที่ชอบ บอกนิสัยของคุณได้

ดอกไม้แต่ละชนิด นอกจากจะมีความสวยงาม มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังมี ความหมายของดอกไม้ แต่ละชนิดลึกซื้ง สามารถเลือกมอบเป็นของแทนใจให้คนสำคัญได้ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า จริงๆ แล้วดอกไม้ที่คุณชอบสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยของคุณได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าแม่นแค่ไหน ต้องมาดูกันค่ะ

1.ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบบอกลักษณะนิสัย

สำหรับดอกกุหลาบนั้นถูกยกย่องให้เป็นราชินีแห่งดอกไม้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าคนที่ชอบ จะรักสวย รักงามเป็นพิเศษ รักความสะดวกสบาย แต่ก็ชอบใฝ่หาความรู้ แสวงหาประสบการณ์ให้ตัวเองอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทางด้านการใช้ชีวิตมักชอบใช้ชีวิตอย่างหรูหรา เป็นคนที่ใครๆ ต่างพากันรู้จัก เพราะเป็นคนที่มีความโดดเด่น มีชื่อเสียงในสังคมวงกว้างเลยทีเดียว

2.ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวันบอกนิสัย

ดอกทานตะวันที่ชอบสู้หน้ากับพระอาทิตย์ สำหรับคนที่ชอบจึงเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความรู้ความสามารถ อดทน ขยัน พึ่งพาตัวเองได้อย่างดี มักตั้งเป้าหมายชีวิตของตัวเองเอาไว้สูง แต่ก็ทะเยอทะยานจนประสบความสำเร็จได้ในหลายๆ เรื่อง ไม่ค่อยแคร์ใครนักแต่จะมุ่งไปสู่เป้าหมายเป็นหลัก เป็นที่รักของเพื่อนฝูง เพราะชอบเข้าสังคมพอสมควรเลย

3.ดอกมะลิ

ดอกมะลิบอกลักษณะนิสัย

ดอกมะลิเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ามีกลิ่นหอมละมุนที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์มากๆ คนที่ชื่นชอบมักเป็นคนอ่อนหวาน อ่อนโยน น่าทะนุถนอม เรียบร้อยที่สุด รักสงบ และยังรักความเป็นตัวของตัวเองอีกด้วย แต่อาจมีอุปนิสัยที่น่ารำคาญสักเล็กน้อย คือความจู้จี้ จุกจิก และเจ้าระเบียบนี่แหละ นอกจากนี้ยังเป็นที่อ่อนไหวง่าย คิดมากกับคำพูดของคนอื่น จึงทำให้เกิดความวิตกกังวลและสูญเสียความมั่นใจไปง่ายๆ เช่นกัน

4.ดอกเบญจมาศ

ดอกเบญจมาศบอกลักษณะนิสัย

คนที่ชอบดอกเบญจมาศมักจะเป็นที่ชอบความเรียบง่าย ไม่ใช้ชีวิตที่ซับซ้อนมากนัก มีนิสัยเฟรนลี่ เป็นกันเอง ไม่ค่อยถือตัว เข้าถึงง่าย ทำให้มีเพื่อนเยอะ แต่กับเพศตรงข้ามจะไม่ค่อยมีเสน่ห์โดดเด่นอะไร อาจเป็นไปได้ว่าไม่ค่อยสนใจเรื่องความรักนัก เพราะมุ่งหน้าทำงาน และให้ความสำคัญกับการเรียน การแสวงหาประสบการณ์ชีวิตเสียมากกว่า

5.ดอกบัว

ทายลักษณะนิสัยคนชอบดอกบัว

คนที่ชอบดอกบัวเป็นชีวิตจิตใจจะเต็มไปด้วยความอ่อนหวาน สุภาพอ่อนโยน รู้จักเมตตาปราณีคนอื่น เกลียดใครไม่เป็น ด้วยจิตใจที่สงบ ทำให้ดูเป็นคนใจดี ผู้คนจึงมักชอบเข้าหา เพราะสามารถเป็นที่พึ่งทางใจได้อย่างดี แถมยังเป็นคนที่รักครอบครัวมากอีกด้วย


6.ดอกกล้วยไม้

ลักษณะนิสัยคนชอบดอกกล้วยไม้

คนที่ชอบดอกไม้ชนิดนี้จะชอบใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ไม่หรูหรามากนัก ชอบความเปลี่ยนแปลงแต่จะชอบแบบค่อยเป็น ค่อยไป คิดอย่างรอบคอบ เพื่อเปลี่ยนแปลงบางอย่างให้ดีกว่าเดิม ส่วนอุปนิสัยจะเป็นที่มีความอ่อนโยน อ่อนน้อม โรแมนติคมากๆ อีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีความหนักแน่นซ่อนอยู่ในตัวเอง กล้าคิด กล้าตัดสินใจ และชอบการแก้ปัญหา

7.ดอกซ่อนกลิ่น

ลักษณะนิสัยคนชอบดอกซ่อนกลิ่น

แม้ว่าดอกซ่อนกลิ่นจะไม่นิยมนำมาประดับตกแต่งบ้านมากนัก แต่ก็มีคนไม่น้อยที่ชื่นชอบ สำหรับคนที่ชอบมักจะเป็นคนที่ค่อนข้างซับซ้อน และมีความลึกซึ้ง ถึงแม้มองภายนอกจะดูเป็นคนเรียบๆ ก็ตาม นอกจากนี้ยังมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความหยิ่งทะนงพอสมควร ชอบกักเก็บความรู้สึกตัวเองไม่ให้ใครรู้ เพราะไม่ชอบให้ใครมาคาดเดา จะเปิดรับแต่เฉพาะคนที่เข้าใจความลึกซึ้งเท่านั้น

8. ดอกทิวลิป

ลักษณะนิสัยคนชอบดอกทิวลิป

คนที่ชอบดอกไม้ชนิดนี้ จะเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่ไม่มีสิ้นสุด ช่างคิดช่างฝัน โลกส่วนตัวสูงไม่ชอบให้ใครมาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว แต่ขณะเดียวกันเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นอย่างเต็มใจไม่หวังสิ่งตอบแทน แถมเป็นที่พึ่งพาทางจิตใจให้แก่คนรอบข้างได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีความโรแมนติคอยู่ในตัว หลงรักคนได้ง่ายๆ แต่ก็เปลี่ยนใจง่ายเช่นกัน

อ่านมาจนจบแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าการทายนิสัยจากดอกไม้ที่ชอบจะทำให้คุณรู้จักตัวตนของตัวเองมากขึ้นนะคะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้