Loading... Please wait...

บอกรักผ่านดอกไม้สื่อแทนใจ...มอบให้คนแอบปิ๊งรัก

cover-falling-in-love.jpg

“ดอกไม้สื่อแทนใจ” ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากเลยทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการมอบให้กับคนพิเศษ โดยเฉพาะคนที่กำลังแอบชอบหรือแอบรักใครสักคนอยู่ แต่ไม่กล้าบอกรัก บอกความในใจให้เขาหรือเธอคนนั้นรับรู้ถึงความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้ แล้วทราบหรือไม่คะว่าดอกไม้บอกรักนั้นมีดอกไม้ชนิดใดบ้าง... ถ้ายังไม่ทราบ Fruit N Flora เตรียมคำตอบมาให้คุณเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

1. ดอกกุหลาบแดง 

falling-rose.jpg

“ดอกกุหลาบแดง” ขึ้นชื่อว่าเป็นดอกไม้แห่งความรักอันโรแมนติกที่แปลว่า “ฉันรักเธอ” เหมาะสำหรับเป็นดอกไม้สื่อแทนใจที่จะมอบให้คนพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเรามอบช่อดอกกุหลาบแดงนี้ ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบสีแดงอ่อน หรือดอกกุหลาบสีแดงสดให้กับคนที่เราแอบชอบหรือแอบรักใครสักคนอยู่ล่ะก็... นั่นหมายความว่าตกหลุมรักหรือกำลังแอบชอบอยู่นั่นเองค่ะ ถือเป็นความรักที่ลึกซึ้ง มั่นคง และไม่จืดจางนั่นเองค่ะ

 

2. ดอกคาร์เนชั่น 

falling-canation.jpg

 

“ดอกคาร์เนชั่น” ถือเป็นดอกไม้สื่อแทนใจที่มีความหมายลึกซึ้งไม่แพ้ดอกกุหลาบแดง ซึ่งความหมายของดอกไม้ชนิดนี้มีความหมายถึง “ความรักที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทน” สามารถใช้แทนความรักที่น่าหลงใหลหรือมีเสน่ห์ติดตาตรึงใจค่ะ เหมาะสำหรับการบอกรักหรือสารภาพความในใจกับคนที่แอบชอบ แอบปิ๊งค่ะ สำหรับสีของดอกคาร์เนชั่นที่ใช้ในการบอกรักมักนิยมใช้ดอกคาร์เนชั่นสีแดงหรือสีชมพูค่ะ

 

3. ดอกทิวลิป 

falling-tulip.jpg

 

“ดอกทิวลิป” เป็นดอกไม้สื่อแทนใจที่เหมาะสำหรับการสารภาพความในใจหรือความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้เขาหรือเธอคนนั้นได้รับรู้เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะความหมายของดอกไม้ชนิดนี้ก็คือการตกหลุมรักหมดหัวใจที่แฝงไปด้วยความหลงใหลและอยากปกป้องนั่นเอง  และยิ่งถ้ามอบดอกทิวลิปสีแดงให้ รับรองว่าอีกฝ่ายจะต้องปลื้มปริ่มสุด ๆ ค่ะ

 

4. ดอกทานตะวัน 

falling-sunflower.jpg

 

“ดอกทานตะวัน” เป็นดอกไม้สื่อแทนใจที่มีความหมายของความรักที่ลึกซึ้งไม่แพ้ดอกกุหลาบแดงเลยค่ะ เพราะสื่อถึงความรักที่มั่นคง รักเดียวใจเดียว เช่นเดียวกับดอกทานตะวันที่หันหน้าไปตามพระอาทิตย์ หากมองหาช่อดอกทานตะวันไปมอบให้กับคนที่คุณแอบชอบอยู่ ลองดูที่ร้านFruit N Floraมั้ยคะ? โรแมนติกนะ

 

5. ดอกลิลลี่สีขาว 

falling-white-lilly.jpg

 

“ดอกลิลลี่สีขาว” เป็นดอกไม้สื่อแทนใจที่มีความหมายถึงความรักอันนุ่มนวล อ่อนหวาน น่ารัก และสดใส หากต้องการมอบดอกลิลลี่สีขาวให้กับคนที่แอบชอบหรือแอบปิ๊งอยู่ สื่อความนัยได้ว่ายินดีที่ได้รู้จัก หรือความประทับใจที่ผู้ให้มีต่อผู้รับค่ะ

 

6. ดอกยิปโซ 

falling-ypso.jpg

 

“ดอกยิปโซ” เป็นดอกไม้สื่อแทนใจที่สื่อความนัยถึงรักแรกพบหรือตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น มีลักษณะเป็นดอกไม้เล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยมีความโดดเด่นมากนัก แต่เมื่อนำมาจัดรวมกันเป็นช่อแล้วกลับสวยงาม อ่อนโยน บอบบาง น่าทะนุถนอม หากคุณตกหลุมรักใครตั้งแต่แรกเห็น มอบดอกไม้ชนิดนี้ให้เขาหรือเธอคนนั้นสิคะ

 

7. ดอกคัตเตอร์ 

falling-cutter.jpg

 

“ดอกคัตเตอร์” เป็นดอกไม้สื่อแทนใจแห่งความเสียสละหรือดอกไม้แห่งการแอบรัก เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่มักใช้ในการประดับอยู่ข้างหลัง เพื่อให้ดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ที่อยู่ในช่อหรือในแจกันนั้นดูสวยงามและโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ เหมาะสำหรับคนที่แอบชอบหรือแอบรักเขาข้างเดียว สื่อความนัยได้ว่า “แม้คุณจะไม่มองฉัน ไม่เห็นฉัน แต่ฉันมองคุณเสมอ” ถ้าแอบชอบ แอบรักใครอยู่ล่ะก็... ดอกไม้ชนิดนี้ถือเป็นตัวเลือกในการสารภาพความในใจไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ

หนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนที่แอบชอบหรือแอบรักใครสักคนอยู่ ลองเลือกดอกไม้ทั้ง 7 ชนิดที่ Fruit N Flora นำมาบอกกล่าวไปมอบให้กับเขาหรือเธอคนนั้นสิคะ รับรองว่าเขาหรือเธอคนนั้นจะต้องประทับใจและรับรู้ถึงความรู้สึกที่คุณมีต่อเขาอย่างแน่นอนค่ะ

 


ส่งช่อดอกไม้เป็นสื่อแทนใจ ให้กับคนที่คุณแอบชอบได้เลย


 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้