Loading... Please wait...

เลือกดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่อย่างไรให้ถูกใจท่าน

flower-for-elder-01.jpeg

ที่มา : rachelchoflowers.com

 

ในเมื่อวัยรุ่นอย่างเรา ๆ มีนิสัยส่วนตัวที่แตกต่างกันได้ ผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือก็มีความแตกต่างในเรื่องความคิดความรู้สึกได้เช่นเดียวกันนะคะ ดังนั้น...หากว่าเราคิดจะหาของขวัญ เช่น ดอกไม้สวย ๆ ไปมอบให้ท่าน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดแบบนี้ เราก็ควรที่จะเลือกดอกไม้ที่เหมาะสมกับนิสัยของพวกท่านด้วย...จริงไหมคะ ?

วันนี้เราจึงถือโอกาสทำไกด์ไลน์แนวทางการเลือกดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่ให้สอดคล้องลักษณะนิสัยของแต่ละท่านมาฝากค่ะ ว่าแต่จะมีดอกไม้อะไรบ้างนั้น...ไปติดตามพร้อม ๆ กันนะคะ

1. ผู้ใหญ่สายเฟรนด์ลี่

ผู้ใหญ่กลุ่มนี้เป็นพวกเฮฮาค่ะ ชอบเจอเพื่อนฝูง ชอบเข้าสังคม ไม่ว่าจะคุยเรื่องเก่าหรือจะเม้าท์เรื่องใหม่ ขอแค่ได้อยู่กับแก๊งเพื่อน ๆ ที่รู้ใจกัน เท่านี้ก็มีอะไรให้ได้คุยกันไม่รู้จบแล้วล่ะค่ะ

ดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่ที่อยากแนะนำเริ่มต้นด้วยดอกกุหลาบเลยค่ะ ดอกไม้สุดคลาสสิกที่เหมาะสำหรับคนที่มีความกระตือรือร้นสูง ชอบแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคนนั้นคนนี้อย่างไม่รู้เหน็ดรู้เหนื่อยค่ะ นอกจากนี้ ดอกทานตะวัน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะคะ เพราะดอกไม้ชนิดนี้สื่อถึงความขยันขันแข็ง และความกว้างขวาง เข้ากันได้ดีกับคนที่มีเพื่อนเยอะและชอบเข้าสังคมนั่นเองค่ะ

 

flower-for-elder-02.jpeg

ที่มา : farmersalmanac.com

 

2. ผู้ใหญ่สายสันโดษ

ผู้ใหญ่กลุ่มนี้จะชอบอะไรเงียบ ๆ มากกว่าการออกไปสังสรรค์กับเพื่อนค่ะ อาจจะมีกิจวัตรประจำวันเป็นการชมละครทีวีหรืออ่านหนังสือเล่มโปรดที่ทำให้อยู่บ้านได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกเบื่อหน่าย

ดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่ประเภทนี้ก็มีดอกทิวลิปค่ะ ดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของจินตนาการและโลกส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสื่อถึงความเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีได้อีกด้วยนะคะ ส่วนอีกดอกหนึ่งที่อยากนำเสนอก็คือดอกซ่อนกลิ่นค่ะ ดอกไม้ชนิดนี้เหมาะกับคนที่มีความคิดลึกซึ้ง เชื่อมั่นในตัวเอง แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ชอบเปิดเผยตัวตนให้ใครเข้ามารู้จักได้ง่าย ๆ นะคะ

3. ผู้ใหญ่สายธรรมะ

มาต่อกันที่ผู้ใหญ่อีกกลุ่มหนึ่งค่ะคนกลุ่มนี้จะชอบความเรียบง่าย ใช้ชีวิตพอเพียง ไม่เรื่องมาก ทำนองว่าอยู่คนเดียวก็สงบเงียบดี แต่เวลาอยู่กับเพื่อนฝูงก็เป็นมิตรชั้นเยี่ยม สามารถให้คำปรึกษาคำแนะนำได้เป็นอย่างดีค่ะ

ดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่สายนี้ แน่ว่าดอกมะลิต้องมาค่ะ...ดอกไม้เล็ก ๆ กลิ่นหอมเย็น สื่อถึงความอ่อนโยน จริงใจ แต่ก็ยังคงมีความเป็นตัวของตัวเองอยู่นะคะ แต่ยังค่ะ ! ยังมีดอกบัวอีกดอกหนึ่งที่เหมาะอย่างยิ่งค่ะ เพราะดอกไม้นี้แทนความหมายถึงคนที่สุภาพอ่อนโยน มีความเมตาปราณี มีความละเอียดอ่อน แม้จะเป็นคนรักสงบ แต่ก็พร้อมที่จะเผื่อแผ่ถึงคนรอบข้างด้วยค่ะ

4. ผู้ใหญ่สายลุย

คำว่า “สายลุย” ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าจะให้ไปมีเรื่องตีรันฟันแทงกับใครนะคะ แต่ต้องการจะสื่อว่าเป็นคนทันสมัย ถ้าคิดหรือชอบอะไรก็จะลงมือทำทันที เพราะกลัวว่าหากไม่ทำตอนนี้แล้ว อาจจะต้องมานั่งเสียดายภายหลังค่ะ

สำหรับดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่สายลุยก็จะมีดอกเบญจมาศค่ะ ดอกไม้สีสันสดใสที่สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับคนที่ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ในขณะเดียวกัน ดอกกล้วยไม้ก็จะเป็นตัวแทนของการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แถมยังสื่อถึงการเป็นคนที่ตัดสินใจเก่ง เด็ดเดี่ยว และแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วยค่ะ

 

flower-for-elder-03.jpeg

ที่มา : farmersalmanac.com

 

5. ผู้ใหญ่สายเซนซิทีฟ

“คนอ่อนไหว” เป็นนิยามที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่กลุ่มสุดท้ายนี้เลยค่ะ เพราะพวกท่านจะมีความรู้สึกที่อยากได้รับการดูแลเอาใจใส่จากลูกหลานมากเป็นพิเศษ การเลือกดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่ในกลุ่มนี้จึงต้องพิถีพิถันทั้งในเรื่องของ คุณค่าทางใจและความหมายที่ลึกซึ้งค่ะ

โดยดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่ที่เราแนะนำก็ได้แก่ดอกบานไม่รู้โรยค่ะ ดอกไม้ที่ภายนอกดูแข็งแรงทนทาน แต่ที่จริงแล้วต้องการความละเอียดอ่อนในการดูแลมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนดอกไม้อีกชนิดที่เหมาะสมไม่แพ้กันก็คือดอกเฟื่องฟ้าค่ะ ดอกไม้ที่เปราะบาง แต่ถ้าหากได้รับการเอาใส่ใจที่เหมาะสมก็จะเบ่งบานเป็นสีสันต่าง ๆ ให้เราได้ชมกันค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับแนวทางการเลือกดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่ที่นำมาฝาก...ยังไงก็อย่าลืมกลับไปสังเกตอุปนิสัยญาติผู้ใหญ่ของเราดูนะคะว่าท่านเป็นผู้ใหญ่ประเภทไหน เมื่อวันเกิดท่านเวียนมาครบรอบเราจะได้เลือกดอกไม้ที่สวยงามและมีความเหมาะสมกับพวกท่านมากที่สุดค่ะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้