Loading... Please wait...

ดอกไม้เสริมดวง 12 ราศี

การเลือกดอกไม้ที่ถูกโฉลกกับราศีของเราเองนั้นจะช่วยเสริมดวงให้เราเฮงตลอดปีด้วยดอกไม้ประจำราศีต่าง ๆ เราสามารถที่จะปลูกดอกไม้เองที่บ้านหรือซื้อแจกันดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ ตั้งเสริมดวงและเพิ่มพลังงานที่ดีในบ้านก็ได้เช่นกัน รวมถึงการเลือกซื้อดอกไม้ให้เข้ากับคนพิเศษของคุณด้วย ​ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นนะคะ ถ้าหากทำแล้วสบายใจ ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครก็เชิญเลือกซื้อดอกไม้ประจำราศีตัวเองกันได้เลย แล้วดอกไม้ประจำ 12 ราศี มีอะไรบ้างนะ มาดูกันเลยค่ะ 

 

ราศีมังกร

ชาวราศีมังกรเป็นคนขยันและชีวิตขับเคลื่อนด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจตลอดเวลา พวกเขาเป็นคนที่เชื่อถือได้ ชอบดูแลคนอื่น อยู่กับโลกแห่งความเป็นจริง และเป็นคนที่จริงใจ ฉะนั้นดอกไม้ประจำราศีของชาวราศีมังกรจึงเป็นดอกคาร์เนชั่นที่เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความรัก และความน่าหลงใหล นอกจากนี้ดอกคาร์เนชั่นยังสื่อความหมายถึงการเฉลิมฉลองได้ด้วยค่ะ

 

CRcY6a.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีมังกร: ดอกป๊อปปี้

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศเหนือ ช่วยเรื่องความรัก

 

ราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนช่างสงสัยและเป็นคนสร้างสรรค์กันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความช่างฝันของพวกเขาเป็นตัวดึงดูดผู้คนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยเหตุนี้เลยทำให้ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่มีหลายมุมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นขี้อาย เงียบขรึม และทำตัวแปลกในบางครั้งจนชาวราศีอื่นอาจจะสงสัยว่า คน ๆ นี้ที่จริงแล้วมีนิสัยยังไงกันแน่ ส่วนดอกไม้ประจำราศีกุมภ์ได้แก่ ดอกกล้วยไม้ ที่เป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ ความรัก ความสวยงาม ความหรูหรา และความแข็งแกร่งค่ะ

 

CRcNKz.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีกุมภ์: ดอกท้อ

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศเหนือ ช่วยในเรื่องเงินทอง และสุขภาพ

 

ราศีมีน

ชาวราศีมีนถูกจัดให้เป็นคนประเภทที่มีความเป็นศิลปินสูง ทำให้มีความอ่อนไหวมาก พวกเขาเต็มไปด้วยพลัง ความรู้สึกเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เข้ากับคนง่าย และเป็นคนโรแมนติกค่ะ เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มราศีที่ช่างฝันมาก ๆ และถ้าหากมีใครมาชวนคุยเรื่องดนตรีหรือศิลปะแล้วล่ะก็ พวกเขาจะพูดคุยได้เป็นชั่วโมงแบบไม่มีเบื่อเลย ซึ่งดอกไม้ประจำราศีนี้คือ ดอกบัว ที่เป็นสัญลักษณ์ของความสนุกสนานและความสงบสุขค่ะ

 

CRc3Ou.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีมีน: ดอกกล้วยไม้, ดอกไอริส, ดอกป๊อปปี้

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วยเรื่องเสริมความโขคดี

 

ราศีเมษ

ใครที่เกิดในราศีนี้แสดงว่าคุณเป็นคนที่เต็มไปด้วยความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ และมีความมั่นใจในตัวเอง ทำให้ได้รับความสนใจจากคนอื่นอยู่เสมอ เหมือนกับตัวเอกบนละครเวทีเลยทีเดียว ดังนั้นดอกไม้ที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงเป็นดอกสายน้ำผึ้ง ที่เป็นสัญลักษณ์ของความมีชีวิตชีวา ความสวยงาม และความห่วงใยค่ะ

 

CRccKl.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีเมษ: กุหลาบป่า, ดอกป๊อปปี้ และดอกรักเร่

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศเหนือ ช่วยให้มีรายได้เพิ่มขึ้น

 

ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ ความแน่วแน่ แต่ภายในซ่อนความอบอุ่น อ่อนโยนเอาไว้ และดอกไม้ประจำราศีนี้คือ ดอกป๊อปปี้ค่ะ ดอกป๊อปปี้เป็นดอกไม้ที่สวยงาม เหมือนกับกระทิงที่มีทั้งด้านที่อ่อนโยนและมีความแข็งแรง ปลอดภัยค่ะ

 

CRctzI.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีพฤษภ: ดอกลิลลี่, ดอกกุหลาบแดง, ดอกเดซี่ และดอกทิวลิป

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วยป้องกันเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ

 

ราศีเมถุน

ชาวราศีเมถุนนั้นคล้ายจะเป็นคนประเภทตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา พวกเขามักจะกระโดดจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ และขยายเครือข่ายสังคมของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ กล้าแสดงออก เหมือนกับดอกลาเวนเดอร์ที่แผ่กระจายออกไปไกล มีอยู่แทบทั่วมุมโลกนั่นเองค่ะ

 

CRcZWe.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีเมถุน: ดอกลิลลี่ และดอกไอริส

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ตั้งได้ทุกทิศ ยกเว้นทางทิศเหนือ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

 

ราศีกรกฎ

ชาวราศีกรกฎส่วนใหญ่เป็นคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกและอ่อนไหวง่าย พวกเขามักจะอยู่เบื้องหลัง คอยให้การสนับสนุนคนที่พวกเขารักอยู่เสมอ และดอกไม้ประจำราศีนี้คือ อะแคนทัสค่ะ ดอกไม้ชนิดนี้คนไทยอาจจะไม่คุ้นตากันสักเท่าไหร่นัก อาจจะต้องลองหากันสักหน่อย หากใครอยากจะหามาปลูกค่ะ

 

CRcwxP.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีกรกฎ: ดอกกุหลาบขาว, ดอกลิลลี่, ดอกเดซี่ และดอกป๊อปปี้

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

 

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์เป็นเจ้าของสัญลักษณ์ของสิงโตเจ้าป่าผู้ยิ่งใหญ่ และส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่มีความมั่นใจ ก้าวร้าว อีกทั้งยังเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้กับอะไรง่าย ๆ และรักที่จะเป็นจุดสนใจของคนอื่น ซึ่งดอกไม้ประจำราศีนี้คือดอกทานตะวัน ที่เป็นสัญลักษณ์ของความไม่ยอมแพ้และความจงรักภักดี ตามตำนานความรักของดอกทานตะวันที่เฝ้ามองแต่ดวงอาทิตย์นั่นเองค่ะ

 

CRck30.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีสิงห์: ดอกพีโอนี่, ดอกดาวเรือง, ดอกดารารัตน์ หรือดอกนาร์ซิสซัส และดอกเฮเลียโทรฟ

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศเหนือ และทิศตะวันออก ช่วยเรื่องความเจริญรุ่งเรือง

 

ราศีกันย์

ชาวราศีนี้ว่ากันว่าเป็นคนที่ชอบคิดวิเคราะห์ และมีความเมตตา เรื่องใจบุญนี่ต้องยกให้พวกเขาเลยล่ะ นอกจากนี้พวกเขายังเป็นคนที่จริงจังและขยันกันมาก ๆ ดังนั้นดอกไม้ที่เหมาะกับชาวราศีกันย์จึงเป็นผักบุ้งต้นแสนอร่อย ที่ปลูกแล้วเชื่อกันว่าจะนำพาความชัดเจน สดใสมาให้พวกเขาค่ะ 

 

CRc1nt.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศี: ดอกหน้าแมว และดอกลิลลี่

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศตะวันออก ช่วยเรื่องธุรกิจให้เจริญรุ่งเรือง

 

ราศีตุลย์

เหมือนอย่างที่สัญลักษณ์ของชาวราศีตุลย์เป็นรูปตาชั่ง นิสัยของพวกเขาเองก็ไม่ต่าง เพราะชาวราศีนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีความเที่ยงธรรม เป็นกลาง มักจะบาลานซ์เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตได้ดี เพราะว่าพวกเขาต้องการความสงบสุข และความปรองดอง ดังนั้นดอกไม้ประจำราศีนี้จึงเป็นดอกกุหลาบที่มีทั้งความสวยงามแต่เต็มไปด้วยหนาม เปรียบเสมือนเป็นดอกไม้ที่ครอบครองไว้ทั้งความรักและความเจ็บปวดได้อย่างเท่าเทียมกันค่ะ

 

CRcBA8.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีตุล: ดอกไวโอเล็ต, ดอกเดซี่ และดอกลิลลี่

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ช่วยขจัดความเครียด

 

ราศีพฤศจิก

ชาวราศีพฤศจิกเป็นคนที่มีแรงดึงดูดสูงมากกกก ด้วยบุคลิกของพวกเขาทำให้ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจ และถึงแม้พวกเขาจะเป็นคนที่เชื่อใจใครยากสักหน่อย ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าจะเข้าถึงยากนะคะ ถ้าได้ลองพยายาม พวกเขาก็พร้อมจะเปิดใจให้แน่นอนค่ะ ดังนั้นดอกไม้ที่เหมาะกับชาวราศีพฤศจิกจึงเป็นดอกเบญจมาศ ที่มีทั้งความลึกลับและน่าสงสัยเหมือนกับพวกเขาค่ะ

 

CRc9aZ.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีพฤศจิก: ดอกเซลันไดน์

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศใต้ หรือทิศตะวันตก ช่วยขจัดความเครียดหรือความวิตกกังวล

 

ราศีธนู

มาถึงราศีสุดท้ายแล้วนะคะ ชาวราศีธนูนั้นเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณไม่ขึ้นกับใคร แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคนมีเหตุผลและอ่อนไหวอยู่เหมือนกันค่ะ โดยดอกไม้ของชาวราศีนี้คือ ดอกนาร์ซิสซัส ที่เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง และการเริ่มต้นใหม่ค่ะ

 

CRcfeR.jpg

ดอกไม้ชนิดอื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีธนู: ดอกทิวลิป, ดอกกุหลาบ และดอกคาร์เนชั่น

ที่ตั้งที่เหมาะสม: ทิศตะวันตก ช่วยเรื่องเพิ่มโชคในด้านการงานCRc4Wq.pngนอกจากการปลูกดอกไม้ไว้ในบ้านแล้ว การส่งดอกไม้ประจำราศีให้คนที่คุณรักก็จะช่วยเสริมดวงให้พวกเขาได้เหมือนกัน หากคุณกำลังมองหาแจกันดอกไม้ กระเช้าดอกไม้เสริมดวง 12 ราศี ร้านดอกไม้ Fruit N Flora พร้อมให้บริการค่ะ 
 
 
     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้