Loading... Please wait...

10 ของขวัญวาเลนไทน์ต้องห้ามที่ไม่ควรมอบให้คนรู้ใจ

ของขวัญวาเลนไทน์ที่ห้ามมอบให้แก่คนรัก

 

คราวที่แล้ว Fruit N Flora พูดถึงดอกไม้วาเลนไทน์ต้องห้ามกันไปแล้ว คราวนี้เรามาพูดถึงของขวัญวาเลนไทน์ที่ไม่ควรมอบให้แก่คนรักบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งปกติแล้วนอกจากดอกไม้จะเป็นสิ่งที่คู่รักนิยมมอบให้แก่กันแล้ว ของขวัญก็ยังเป็นอีกสิ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ว่าจะมีของขวัญบางอย่างเท่านั้นที่เราไม่ควรมอบให้ เพราะอาจจะทำให้เกิดลางร้าย อย่างการทะเลาะเบาะแว้ง หรือมีปัญหาจนนำไปสู่การเลิกราได้ เรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

 

 

1. ผ้าเช็ดหน้า

ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่ไม่ควรให้คนรักเด็ดขาดเลยนะคะ นั่นก็เป็นเพราะว่าผ้าเช็ดหน้าใช้สำหรับเช็ดน้ำตาและเหงื่อไคล และถ้าเรามอบผ้าเช็ดหน้าให้แก่คนรักก็จะทำให้ความรักและความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักมีแต่ความเหน็ดเหนื่อยและเศร้าโศกเสียใจ ดังนั้นหากใครไม่อยากเสียน้ำตาให้กับความรักแล้วล่ะก็หลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่าค่ะ

 

 

2. อาวุธ หรือของมีคมต่าง ๆ

อาวุธ หรือของมีคมต่าง ๆ อย่างเช่น มีด ดาบ กรรไกร หรือหุ่นโมเดลที่มีคม เป็นของขวัญวาเลนไทน์ต้องห้ามที่จะมอบให้แก่คนรักเลยทีเดียวค่ะ สาเหตุก็เพราะว่าของเหล่านี้จะทำให้ผู้รับนั้นเกิดอันตราย หรือมีโชคร้าย ภัยร้ายขึ้นได้ค่ะ อีกทั้งในทางความเชื่อก็อาจจะทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง หรือมีแต่ปัญหาและเรื่องราวไม่ดีเข้ามารุมเร้าในความสัมพันธ์ของคุณและคนรักถึงขั้นเลิกรากันได้อีกด้วยค่ะ

 

ของขวัญวาเลนไทน์ต้องห้าม-นาฬิกา

 

3. นาฬิกา

นาฬิกาเป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่ไม่ควรมอบให้แก่คนรักค่ะ เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เกิดลางร้ายขึ้นได้ค่ะ ซึ่งลางร้ายที่ว่านั้นก็คือ หากนาฬิกาเรือนที่มอบให้นั้นหยุดเดินเมื่อไหร่ก็จะทำให้ระยะเวลาที่คบกันหรือความรักและความสัมพันธ์ต้องหยุดลงเมื่อนั้นนั่นเองค่ะ

 

 

4. น้ำหอม

บางคนอาจคิดว่าหากซื้อน้ำหอมเป็นของขวัญวาเลนไทน์ให้แฟน เพื่อใช้เพิ่มเสน่ห์หรือเสริมบุคลิกให้ดูดีคงไม่เป็นอะไรหรอกมั้ง แต่จริง ๆ แล้วเราไม่ค่อยนิยมมอบให้คู่รักสักเท่าไหร่นักค่ะ เพราะว่าอาจจะทำให้ความรักและความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักต้องจืดจางลงได้เช่นเดียวกับน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมฟุ้งในช่วงแรก ๆ ที่ฉีดใหม่ ๆ แต่พอเวลาผ่านไปสักพัก กลิ่นน้ำหอมนั้นก็ค่อย ๆ จางหายไปนั่นเองค่ะ

 

ของขวัญวาเลนไทน์ต้องห้าม-รองเท้า

 

5. รองเท้า

คนที่มีแฟนแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงานกันนั้นอย่าคิดซื้อรองเท้าเป็นของขวัญวาเลนไทน์ให้เด็ดขาดเลยค่ะ เพราะว่ารองเท้าต้องอยู่เป็นคู่กัน และเชื่อกันว่าหากซื้อรองเท้าให้แก่คนรักก็จะทำให้เลิกรากันหรือคนรักต้องเดินจากกันไปได้ค่ะ ซึ่งความเชื่อในเรื่องนี้ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติก็เชื่อเหมือน ๆ กัน อีกอย่างหากมองในแง่การใช้งาน รองเท้าควรเป็นสิ่งที่ควรไปเลือกซื้อด้วยตัวเองมากกว่า เพื่อให้ได้คู่ที่ถูกใจนั่นเองค่ะ

 

ของขวัญวาเลนไทน์ต้องห้าม-เข็มกลัด

 

6. เข็มกลัด

บางคนอาจเลือกซื้อของขวัญวาเลนไทน์เป็นเข็มกลัดสวย ๆ อย่างเข็มกลัดเนคไท หรือเข็มกลัดเสื้อให้แก่แฟนหรือคนรัก แต่ทราบหรือไม่คะว่าเราไม่ค่อยนิยมให้เข็มกลัดสักเท่าไหร่ เพราะปกติแล้วเวลาใช้เข็มกลัดได้จะต้องใช้เข็มมากลัดเนื้อผ้า ดังนั้นจึงเชื่อกันว่าหากมอบเข็มกลัดให้แก่คนรักก็จะเป็นการสร้างความทิ่มแทงใจหรือความเจ็บปวดให้แก่ผู้รับได้เช่นเดียวกับเข็มของเข็มกลัดที่แหลมคมค่ะ

 

หวี

 

7. หวี

ส่วนมากไม่ค่อยมีใครมอบหวีให้แก่คนรักเป็นของขวัญวาเลนไทน์สักเท่าไหร่ แต่รู้ไว้บ้างก็ดีค่ะ เพราะเชื่อกันว่าหากมอบหวีให้แก่แฟนก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักต้องห่างไกลกันเช่นเดียวกับหวีที่ซี่ห่างกันนั่นเองค่ะ

 

ของขวัญวาเลนไทน์ต้องห้าม-รูปถ่าย

 

8. ภาพวาด หรือรูปถ่าย

ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดหรือรูปถ่าย ทั้งรูปเดี่ยว ๆ ของตนเอง หรือรูปของคนรักก็ไม่ควรให้เป็นของขวัญวาเลนไทน์เด็ดขาดเลยค่ะ เพราะการให้ภาพวาดหรือรูปถ่ายนั้นเปรียบเสมือนการให้ไว้ดูต่างหน้าเพื่อระลึกถึงกัน ซึ่งถือเป็นลางร้ายว่าคนรักนั้นจะต้องห่างไกลกันหรือจากไป ไม่ว่าจะจากเป็นหรือจากตายนั่นเองค่ะ

 

 

9. แก้ว หรือเครื่องแก้วต่าง ๆ

เชื่อแน่ว่าหลายคนอาจเคยซื้อของขวัญวาเลนไทน์เป็นแก้วน้ำหรือเครื่องแก้วต่าง ๆ ให้แก่คนรักใช่มั้ยล่ะคะ? แต่จริง ๆ แล้วเราไม่ค่อยนิยมซื้อให้ค่ะ เพราะเชื่อกันว่าหากแก้วน้ำหรือเครื่องแก้วนั้นตกแตกขึ้นมาจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นแตกหัก หรือแตกสลายได้ค่ะ

 

 

10. เสื้อผ้าชุดดำ / สีดำ

สำหรับใครที่คิดจะซื้อของขวัญวาเลนไทน์เป็นเสื้อผ้าแล้วล่ะก็...ห้ามซื้อเสื้อผ้าชุดดำโดยเด็ดขาดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ, กระโปรง, กางเกง, ผ้าคลุม หรืออะไรก็ตามที่เป็นสีดำ เพราะคนโบราณหรือคนเฒ่าคนแก่เขาถือว่าหากซื้อเสื้อผ้าสีดำให้แก่ใครก็จะต้องไปงานศพของคนนั้น ดังนั้นหากต้องการซื้อจริง ๆ ล่ะก็ควรเป็นเสื้อผ้าสีอื่นที่มีสีสันสดใสจะดีกว่าค่ะ

 

เมื่อเพื่อน ๆ ทราบว่าของขวัญวาเลนไทน์ทั้ง 10 อย่างที่เราไม่ควรมอบให้แก่คนรักมีอะไรบ้างนั้นก็อย่าเผลอไปซื้อเชียวนะคะ เพราะอาจจะทำให้ความรักและความสัมพันธ์มีปัญหาขึ้นได้ แต่ถ้าใครคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะซื้ออะไรให้ Fruit N Flora ขอแนะนำว่าซื้อดอกไม้สวย ๆ จากทางร้านของเราง่ายที่สุดค่ะ แถมสื่อความหมายดี บริการฟรีถึงที่ด้วยนะคะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้