Loading... Please wait...

ส่งมอบกำลังใจและความห่วงใยให้ผู้ป่วยด้วย “กระเช้าผลไม้”

การมอบกระเช้าผลไม้นั้นถือเป็นการแสดงถึงความรัก ความห่วงใย และความเอาใจใส่ในสุขภาพของคนที่เรารักหรือผู้รับได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ป่วยที่นอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลยิ่งต้องการกำลังใจอย่างมากมาย เพื่อฟื้นฟูและเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง และหายจากอาการเจ็บป่วยในเร็ววัน วันนี้ Fruit N Flora จะมาแนะนำสินค้าทั้ง 5 แบบที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมผู้ป่วย พร้อมสรรพคุณของผลไม้แต่ละชนิดกันค่ะ

ผลไม้ที่นำมาจัดเป็นกระเช้าผลไม้สำหรับเยี่ยมผู้ป่วยนั้นเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ล้วนแล้วแต่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง ประกอบไปด้วยผลไม้หลัก ๆ 4 ชนิด ได้แก่

ส้ม

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/

ผลไม้ที่นิยมนำมาจัดในกระเช้าผลไม้

1.ส้ม

เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาจัดในกระเช้าผลไม้ ซึ่งอุดมด้วยวิตามินซีสูง มีสรรพคุณต่าง ๆ มากมาย เช่น ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ, ชะลอความแก่ก่อนวัยและบำรุงผิวพรรณให้ผิวสวยกระจ่างใส, กระตุ้นระบบการย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ลดอาการท้องผูก, เพิ่มภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย, บำรุงสายตา, ปรับและควบคุมความสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความดันโลหิตและระดับไขมันในเลือด, บำรุงหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น

องุ่น

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/

2.องุ่น

เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาจัดในกระเช้าผลไม้ ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุนานาชนิด ซึ่งมีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายต่าง ๆ มากมาย เช่น ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย, เพิ่มภูมิคุ้มกัน, ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง, ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์, บำรุงผิวพรรณให้สวยใส เปล่งปลั่ง, ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด, ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด, บำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง, บำรุงโลหิต ทำให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น ลดความดันโลหิตสูง, บำรุงสายตา, แก้หวัด และป้องกันการเกิดโรคเหน็บชา เป็นต้น

แอปเปิ้ล

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/

3.แอปเปิ้ล

เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาจัดในกระเช้าผลไม้ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีมากที่สุด ทำให้มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เช่น บำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง เต่งตึง ชะลอวัยหรือลดริ้วรอยต่าง ๆ, ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือด, ลดการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน, ลดระดับไขมันและน้ำตาลในเลือด, ช่วยให้ความจำดีขึ้น, เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง, ช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น, บรรเทาอาการโรคภัยไข้เจ็บ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการอ่อนเพลีย เป็นโรคเบาหวาน หรือกำลังควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดค่ะ

สาลี่

4.สาลี่

เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาจัดในกระเช้าผลไม้ ซึ่งมีฤทธิ์เย็นและมีรสหวาน เมื่อกินแล้วจะช่วยให้รู้สึกเย็นสดชื่น ชุ่มคอ แก้อาการกระหายน้ำได้ดี นอกจากนั้นยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น เพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น, บรรเทาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ในร่างกาย, ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น, บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งเต่งตึง, ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ, ช่วยลดความดันโลหิต ทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น, ถอนพิษไข้ รักษาอาการร้อนใน บรรเทาอาการหวัด แก้ไอ แก้เจ็บคอ, ช่วยในการขับปัสสาวะและกระตุ้นการทำงานของไต, ช่วยบำรุงปอดให้แข็งแรง และผ่อนคลายความกังวลหรือความทุกข์ใจจากการเจ็บป่วย เป็นต้น ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีร่างกายอ่อนเพลีย อาการร้อนใน หรือเป็นโรคเกี่ยวกับลำคอ โรคโลหิตจาง และวัณโรคค่ะ

สำหรับกระเช้าผลไม้ที่ Fruit N Flora แนะนำมานั้นนอกจากจะมีชื่อเรียกที่ไพเราะและสื่อความหมายที่แตกต่างกันไปแล้วยังมีดีไซน์ในแบบเฉพาะตัวอีกด้วย มาดูกันค่ะว่าสินค้าทั้ง 5 แบบนี้มีชื่อเรียกและรูปแบบอย่างไรกันบ้าง

กระเช้าผลไม้ “ปภัสสร”

สินค้าแนะนำ

1.“ปภัสสร”

กระเช้าผลไม้ “ปภัสสร”สื่อความหมายมงคลที่แปลว่า “แสงสว่าง” ซึ่งสอดคล้องกับสีของสินค้าที่ตกแต่งด้วยริบบิ้นสีเหลือง อันเป็นสัญลักษณ์ของความหวังและชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ประกอบด้วยผลไม้ตามฤดูกาลที่สดใหม่และคุณภาพดี ได้แก่ ส้ม, แอปเปิล, องุ่น และสาลี่ ประดับหรือตกแต่งด้วยริบบิ้นและดอกไม้ที่มีสีสันสดใสสวยงาม อย่างดอกคาร์เนชั่น ดอกกุหลาบ และดอกลิลลี่ ช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกสดชื่น และมีชีวิตชีวามากขึ้น

กระเช้าผลไม้ “ดารินทร์”

2. “ดารินทร์”

กระเช้าผลไม้ “ดารินทร์”สื่อความหมายไพเราะที่แปลได้ว่า “ดวงดาวอันยิ่งใหญ่” หรือ “ยอดดารา” ประกอบด้วยผลไม้ตามฤดูกาลที่สดใหม่และคุณภาพดี ได้แก่ แอปเปิล, องุ่น, สาลี่ และส้ม ประดับหรือตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสดใสสวยงามอย่างดอกเยอบีร่า ดอกไฮเดรนเยีย และดอกลิลลี่ค่ะ มั่นใจได้ว่าหากผู้ป่วยได้รับจะต้องรู้สึกสดชื่น และหายป่วยในเร็ววันอย่างแน่นอนค่า

กระเช้าผลไม้ “จรัญพร”

3.“จรัญพร”

กระเช้าผลไม้ “จรัญพร”สื่อความหมายดีที่หมายถึง “มีความประพฤติประเสริฐ” ประกอบด้วยผลไม้สดใหม่ตามฤดูกาลที่คัดสรรคุณภาพ ได้แก่ องุ่น, สาลี่, ส้ม และแอปเปิล ประดับหรือตกแต่งด้วยดอกไม้ที่มีสีสันสดใสสวยงามอย่างดอกลิลลี่ และดอกกุหลาบ ผูกด้วยริบบิ้นสีฟ้า หากผู้ป่วยได้รับก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเจ็บป่วยมากขึ้นค่ะ

กระเช้าผลไม้ “ภัสสร”

4. “ภัสสร”

กระเช้าผลไม้ “ภัสสร”สื่อความหมายดีที่แปลความหมายว่า “รัศมีเรืองรอง” ประกอบด้วยผลไม้ตามฤดูกาลที่สดใหม่และเน้นคุณภาพล้วน ๆ ได้แก่ สาลี่, ส้ม, แอปเปิล และองุ่น ประดับหรือตกแต่งด้วยดอกไม้ที่มีสีสันสดใสสวยงามอย่างดอกลิลลี่สีเหลืองกับดอกกุหลาบ ผูกด้วยริบบิ้นสีแดงบนมุมหูหิ้วอันใหญ่ หากผู้ป่วยได้รับก็จะช่วยให้มีชีวิตชีวา และเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายมากขึ้น

กระเช้าผลไม้ “ฉันหทัย”

5. “ฉันหทัย”

กระเช้าผลไม้ “ฉันหทัย”สื่อความหมายถึง “ดุจดังดวงใจ” สามารถสื่อถึงความห่วงใยในสุขภาพของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี ประกอบด้วยผลไม้สดใหม่ตามฤดูกาลที่เน้นคุณภาพดี ได้แก่ แอปเปิล, สาลี่, องุ่น และส้ม ประดับหรือตกแต่งด้วยดอกไม้ที่มีสีสันสดใสสวยงามอย่างดอกลิลลี่สีชมพูกับดอกกุหลาบแดง ผูกด้วยริบบิ้นสีแดงที่หูหิ้วด้านข้าง หากผู้ป่วยได้รับ แล้วล่ะก็... จะช่วยให้ผู้รับนั้นรับรู้ถึงความรักและความปรารถนาดีของผู้ให้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

กระเช้าผลไม้สำหรับเยี่ยมผู้ป่วยที่ Fruit N Flora แนะนำมานั้นนอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วยังช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และมีชีวิตชีวาอีกด้วยค่ะ หากต้องการเลือกซื้อของขวัญแทนความห่วงใยในการเยี่ยมผู้ป่วย อย่าลืมนึกถึงร้าน Fruit N Flora นะคะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้