Loading... Please wait...

10 ไม้ประดับที่ควรปลูกในออฟฟิศ หรือเอาไว้บนโต๊ะทำงาน

1. ตะบองเพชร

ตะบองเพชร

ตะบองเพชรขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่ายมากที่สุดชนิดหนึ่ง และเหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาอีกด้วย เพราะไม่จำเป็นต้องรดน้ำทุกวัน แถมราคาถูก หาซื้อได้ง่ายๆ มีให้เลือกหลากหลายขนาดและหลากหลายรูปทรงให้เลือกตามความต้องการ หากนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานก็ช่วยทำให้จิตใจสดใส เบิกบานได้ แถมจุดเด่นอีกอย่างคือช่วยดูดคลื่นรังสีจากคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วยค่ะ

 

2. หน้าวัว

หน้าวัว

หน้าวัวเป็นไม้ประดับที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องของสีสันสดใส มีทั้งขาว, ชมพู, สีแดง ฯลฯ แถมยังมีรูปร่างที่แปลกตาเป็นพิเศษ หากนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี และทำให้จิตใจสดชื่นเบิกบานมากขึ้น และยิ่งนำมาไว้ในออฟฟิศห้องแอร์ด้วยแล้ว ความเย็นจะยิ่งช่วยให้ดอกยิ่งสดและเติบโตได้ดี นอกจากนี้แล้วหน้าวัวต้องการแสงแดดเพียงนิดเดียวเท่านั้น

 

3.สับปะรดสี

สับปะรดสี

สับปะรดสีคือไม้ประดับที่มีใบและมีสีสันที่สด โดดเด่น สวยงาม เมื่อไรที่เหนื่อยล้าจากการทำงานก็สามารถมองมาที่สับปะรดสีได้ เพราะจะช่วยให้สายตาผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดได้ดี แถมไม้ประดับชนิดนี้ยังปลูกได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ดิน จึงง่ายต่อการปลูกในออฟฟิศ หรือในอาคาร ส่วนการดูแลเพียงแค่นำไปรับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

 

4.พลูด่าง

พลูด่าง

พลูด่างเป็นพืชประเภทไม้เลื้อยที่คนนิยมนำมาปลูกไว้ภายในบ้าน เพื่อประดับตกแต่งให้สวยงาม หรือจะนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานก็ได้เช่นกัน สีเขียวของพลูด่างจะช่วยรู้สึกสบายตาเมื่อมองมา แถมยังมีความสามารถในการช่วยดูดสารพิษในอากาศได้ดี นอกจากปลูกในกระถางได้แล้ว ยังนำมาปลูกในโหลแก้วสวยๆ หรือปลูกบนกระถามแขวนติดไว้ที่ริมหน้าต่างก็ได้เช่นกัน

 

5.เฟิร์นเงิน 

 เฟิร์นเงิน

เฟิร์นเงินไม้ประดับชนิดนี้เป็นพืชมงคลที่ไม่เหมือนเฟิร์นทั่วๆ ไปที่หลายคนเคยรู้จักหรือเคยเห็นมาก่อน ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่ด้านนอกของใบสีเขียว เคลือบใบด้วยสีเงินยวง เมื่อไรที่ใบเฟิร์นเงินมีแสงสว่างมากระทบทำให้เกิดสีเงินออกมาอย่างชัดเจน ไม้ประดับชนิดนี้เลี้ยงง่าย เติบโตได้ดีในอากาศเย็นจึงเหมาะกับวางในออฟฟิศห้องแอร์ หรือเมื่อนำมาปลูกไว้บนโต๊ะทำงานควรวางไว้ในมุมอับ อย่าให้โดนแสงมากจนเกินไป แต่ควรหยิบออกมารับแสงบ้างสักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเท่านั้น

 

6.บอนสี

บอนสี

บอนสีเป็นไม้ประดับมงคลอีกชนิดหนึ่งที่ผู้คนนิยมนำมาประดับตกแต่งในบ้าน ด้วยสีสันที่สดใส ไม่เหมือนใคร สามารถนำมาวางบนโต๊ะทำงานเพื่อเพิ่มความสวยงาม และสดชื่นได้เช่นกัน ไม้ประดับชนิดนี้ค่อนข้างแข็งแรง ไม่ค่อยมีโรคคุกคามสักเท่าไร ชอบอยู่ในที่ร่มและชื้น แดดไม่ร้อนจัด แต่ควรรดน้ำทุกเช้าและเย็น ควรรดแค่ส่วนโคนเท่านั้น หากรดน้ำไปโดนใบสามารถทำให้ใบเน่าได้

 

7.ลิ้นมังกรแคระ

ลิ้นมังกรแคระ

ลิ้นมังกรเป็นอีกไม้ประดับอีกชนิดหนึ่งที่ดูแลง่ายมากๆ ทั้งถึก ทั้งทน เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาเป็นอย่างดี เพราะว่าสามารถอยู่ได้นานเป็นเวลาถึง 6-7 เดือนโดยไม่จำเป็นต้องรดน้ำเลย หากคุณนำมาวางประดับไว้บนโต๊ะทำงานรับรองว่ามันจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในอากาศ และยังดูดสารพิษได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จนทำให้อากาศรอบๆ โต๊ะสดชื่นขึ้นอย่างแน่นอน

 

8.ซุ้มกระต่าย

ซุ้มกระต่าย

Cr. https://book.baanlaesuan.complant-librarymondo-grasswhite-lily-turf

ซุ้มกระต่ายมีดอกเป็นสีขาว ก้านช่อดอกแบน มีผลสีฟ้าอมม่วง ใบสีเขียวสลับสีอ่อน เช่น สีขาวและสีเหลือง หากคุณน้ำมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน รับรองว่าสร้างความสดชื่น สดใสได้อย่างเป็นอย่างดีเลย 

 

9.หนวดปลาดุกแคระ

หนวดปลาดุก
Cr. https://hollyhillnurseries.wordpress.com201111page2

หนวดปลาดุกเป็นไม้ประดับที่มีพุ่มไซต์เล็ก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล เพราะไม่ต้องกังวลว่าใบจะยาวออกมานอกกระถาง เนื่องจากมันค่อนข้างเจริญเติบโตช้านั่นเอง หนวดปลาดุกมีลักษณะใบเป็นใบเดี่ยว มีสีเขียวเข้ม เมื่อมองมาแล้วทำให้สบายตาและผ่อนคลาย

 

10.ออมเงิน ออมทอง

ออมทอง

Cr. https://www.nanagarden.comproduct152024

ออมเงินเป็นไม้ประดับที่ขึ้นชื่อเรื่องโชคลาภ ช่วยส่งเสริมในเรื่องของการเงินเป็นอย่างดี จึงเหมาะกับนำมาตั้งบนโต๊ะทำงานหรือในออฟฟิศมากๆ แต่ต้องดูแลมากเป็นพิเศษ เพราะมันต้องการแดดจัด และต้องการน้ำมาก หากใครมีเวลาดูแลมากพอ แถมอยากให้เงินทองไหลมาเทมา แนะนำออมเงินเลยค่ะ
ลองนำมาปลูกกันนะคะ เชื่อได้เลยว่าบรรยากาศในการทำงานของคุณต้องสดใส คลายเครียด และทำให้การทำงานของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้นแน่นอน

และหากใครที่กำลังมองหาช่อดอกไม้ สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่หน้าเว็บไซต์และสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม. นะคะ เรามีบริการจัดส่งฟรีด้วยค่ะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้