Loading... Please wait...

เลือกของขวัญชิ้นไหนให้ผู้ใหญ่ดีนะ ?

basket.jpg

          ในสังคมของเรามีผู้คนอาศัยอยู่ร่วมกันหลากหลายวัยนะคะ ซึ่งนอกจากจะแตกต่างกันในเรื่องอายุแล้ว ก็ยังมีปัจจัยความต่างทั้งในเรื่องเพศ อาชีพ ประสบการณ์ รสนิยม ฯลฯ อะไรต่อมิอะไรมากมายไปหมด ด้วยเหตุนี้...การที่เราจะเลือกซื้อของขวัญให้ใครสักชิ้นหนึ่ง เราจึงต้องพิถีพิถันให้มาก เพื่อให้ผู้รับคนนั้นได้สิ่งที่เหมาะสมกับเขาและเกิดความประทับใจมากที่สุดนะคะ

          และสำหรับวันนี้ เราขอพาคุณลูกค้าแวะไปยังร้านดอกไม้หรือร้านของขวัญดี ๆ สักร้าน เพื่อเฟ้นหาดูว่าจะมีของขวัญอะไรบ้างที่เราสามารถเลือกเพื่อมอบให้กับผู้ใหญ่ที่เรารักและนับถือได้บ้าง...ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ

 

1. กระเช้าผลไม้ 

          เริ่มต้นกันด้วย “ของกิน” ก่อนเลยค่ะ...สำหรับผู้รับในวัยสูงอายุ การเลือกกระเช้าผลไม้จากร้านดอกไม้หรือร้านของขวัญพร้อมการประดับตกแต่งอย่างสวยงามถือเป็นของขวัญที่คลาสสิกสุด ๆ เลยนะคะ เพราะว่าในวัยดังกล่าว คนเรามักจะหันมาสนใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผลไม้ที่นำมาจัดกระเช้าเป็นผลไม้สด คุณภาพดี และตรงตามฤดูกาล ก็รับรองได้เลยค่ะว่าผู้ใหญ่ท่านนั้นจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

fruit-basket.jpg

 

2. ดอกไม้ 

          เห็นหัวข้อนี้แล้วอย่าเพิ่งตกใจค่ะ ! เพราะว่าที่จริงแล้วดอกไม้ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องหมายแสดงความรักของหนุ่มสาวเท่านั้น...แต่ในร้านดอกไม้ร้านหนึ่ง ๆ เขามักจะมีการดีไซน์ของขวัญประเภทดอกไม้ที่หลากหลายเอาไว้รองรับความต้องการของลูกค้าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้วันเกิด ดอกไม้เยี่ยมไข้ ดอกไม้แทนคำขอโทษ ดอกไม้แทนคำขอบคุณ หรือแม้แต่ดอกไม้อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่ก็มีนะคะ แถมแต่ละดีไซน์ทางร้านดอกไม้ก็ยังมีออปชันเสริมเพิ่มความพิเศษอีกด้วย เช่น การจัดแบบช่อดอกไม้ การจัดแบบกระเช้าดอกไม้ การจัดใส่แจกัน แต่ละแบบรับประกันความสวยงามตอบโจทย์คุณลูกค้าอยู่แล้วค่ะ

bouquet.jpg

 

3. เครื่องประดับ

          อันนี้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่สายเรียบหรูดูดีค่ะ โดยของคุณผู้หญิงก็อาจจะเลือกเป็นต่างหูหรือสร้อยสวย ๆ ส่วนของคุณผู้ชายก็คงหนีไม่พ้นนาฬิกาโก้ ๆ สักเรือน ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถหาซื้อได้จากร้านของขวัญค่ะ และคุณลูกค้ายังสามารถเพิ่มความเก๋ด้วยการเลือกช่อดอกไม้ (เอาเล็ก ๆ พอนะคะ) จากร้านดอกไม้มาจับคู่กับของขวัญของคุณก็ดูเข้ากันไม่น้อยนะคะ

 

4. เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ 

         จะเป็นน้ำผลไม้ ซุปไก่ หรือรังนกก็ได้ทั้งนั้นค่ะ คอนเซ็ปต์เดียวกับการเลือกผลไม้จากร้านดอกไม้หรือร้านของขวัญให้กับผู้ใหญ่เลยค่ะ นั่นก็คือ เน้นคุณภาพและสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับช่วงวัย โดยอาจเพิ่มฟังก์ชันรสชาติอร่อย ถูกปาก รับประทานง่ายเข้าไปด้วย...ผู้ใหญ่ท่านไหน ๆ ก็ถูกใจทั้งนั้นค่ะ

veta-basket.jpg

 

5. งานศิลปะ 

          ผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านชอบงานศิลปะค่ะ อาจจะมีความแตกต่างกันบ้างตามรสนิยม เช่น ภาพวาด งานปั้นนูนต่ำ-นูนสูงต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งงานพุทธศิลป์ ของขวัญประเภทนี้อาจจะต้องรู้ใจผู้รับกันสักหน่อย แต่ก็เชื่อว่าคงไม่ยากเกินไปสำหรับการเลือกให้ผู้ใหญ่คนสำคัญของคุณใช่ไหมล่ะคะ ?

          ได้เห็นไอเดียการเลือกของขวัญประเภทต่าง ๆ ให้กับผู้สูงอายุกันไปแล้ว...เป็นอย่างไรบ้างคะ มีของขวัญชิ้นไหนที่ตรงใจหรือตอบโจทย์ความต้องการของคุณกันบ้างหรือเปล่า ถ้ายังไงลองนำไอเดียเหล่านี้กลับไปปรับใช้กันดูนะคะ เชื่อว่าบทความนี้จะต้องมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

          และท้ายที่สุดนี้...ไม่ว่าจะเป็นของขวัญจากร้านดอกไม้หรือร้านของขวัญไหน ๆ ก็คงจะไม่มีพิเศษอะไรเลย หากว่าผู้มอบทำเพียงเพราะรู้สึกว่ามันเป็นภาระหน้าที่ที่ต้องทำ...บางทีของขวัญที่ดีที่สุดอาจจะเลือกได้ไม่ยาก เพียงแค่ใช้ “ใจ” ของเราเท่านั้นก็ได้นะคะ

 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้