Loading... Please wait...

ความรัก วันสำคัญ และร้านดอกไม้

011.jpg

ความรัก วันสำคัญ และร้านดอกไม้

"ร้านดอกไม้" กับวันสำคัญ คือสองสิ่งที่อยู่คู่กันมาตลอด ไม่ว่าจะวันวาเลนไทน์ ปีใหม่ รับปริญญา เหล่านั้นล้วนเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของคนทำร้านดอกไม้ทุกแห่ง โดยเฉพาะวาเลนไทน์ วันที่ทุกคนมุ่งหน้าไปร้านดอกไม้ (หรือแน่นอน เข้าเว็บไซต์ร้านดอกไม้ออนไลน์ ที่สะดวกเหมาะกับยุคสมัย) แต่ละร้านมีลูกค้าเยอะตั้งแต่เช้าจนดึกดื่น อย่างไรก็ตาม ผู้คนอาจจะลืมนึกถึง “คน” ในร้านดอกไม้ในอีกแง่มุมหนึ่งว่า ทั้งเจ้าของร้าน คนจัดดอกไม้ หรือคนส่งดอกไม้ วาเลนไทน์สำหรับพวกเขาคืออะไร? หรือพวกเขามองมันเป็นเพียงหน้าที่การงานสุดสำคัญ เป็นวันที่งานเยอะที่สุดของปีเท่านั้น

หนังอเมริกันเรื่อง Valentine’s Day ถ่ายทอด 24 ชั่วโมงของวันวาเลนไทน์ในลอส แองเจลิส ผ่านผู้คนที่หลากหลาย ทั้งคู่รัก แม่กับลูก คนโสด ในวันนี้แต่ละคนในเรื่องมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ พวกเขาเป็นลูกค้าของร้านดอกไม้แห่งเดียวกัน เรื่องเปิดฉากด้วยเช้าตรู่ของวันวาเลนไทน์ รี้ด ชายคนหนึ่งขอแฟนสาวแต่งงานหลังจากตื่นนอน เธอตอบตกลง ทำให้เขามีความสุขมาก หลังจากนั้นรี้ดก็ต้องรีบออกไปทำหน้าที่สำคัญ เพราะเขาคือเจ้าของร้านดอกไม้แห่งนั้นนั่นเอง

Valentine’s Day เป็นหนังรักโรแมนติกทั่วๆ ไป แต่ก็น่าสนใจด้วยการถ่ายทอด วาเลนไทน์ และ ความรัก ของคนทำร้านดอกไม้ ผู้ซึ่งถูกนึกถึงเสมอในวันแห่งความรักนี้ แต่มักไม่ได้ถูกนึกถึงในฐานะของผู้มีความรัก พวกเขาคือผู้ส่งความรักจากคนหนึ่งสู่อีกคน และต้องส่งสิ่งนั้นอย่างดีที่สุด รวดเร็วที่สุด และมีความหมายมากที่สุด เพราะทุกคนคาดหวังว่าวันนี้คนรักของพวกเขาจะต้องได้รับสิ่งที่พิเศษกว่าใคร แต่นอกเหนือจากหน้าที่แล้ว คนทำร้านดอกไม้เหล่านั้นก็อาจมีคนพิเศษเป็นของตนเองเช่นกัน

รี้ดออกจากบ้านแต่เช้า มุ่งหน้าไปตลาดดอกไม้ ที่ซึ่งร้านดอกไม้ทุกร้านต่างเข้ามาแย่งกันจับจ่ายวัตถุดิบสำคัญของงาน เขายังไม่ลืมที่จะหาของขวัญให้ว่าที่เจ้าสาวของตนเองด้วย แต่ในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น เธอก็บอกเลิกเขา! เจ้าของร้านดอกไม้ผู้ส่งความรักให้คนอื่น มาอกหักในวันวาเลนไทน์โดยไม่มีใครรู้ ช่างเป็นแง่มุมของวาเลนไทน์ที่เราไม่คุ้นเคยจริงๆ

อย่างไรก็ตาม รี้ดยังคงต้องทำหน้าที่เจ้าของร้านดอกไม้ของเขาต่อไปจนหมดวัน พร้อมกับพบเจอเรื่องราวความรักอันหลากหลายของลูกค้าแต่ละคนที่ผ่านเข้ามาในหนึ่งวันนั้น และก่อนสิ้นสุดวันวาเลนไทน์ ก็มีบางอย่างเกิดขึ้นทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปอีกครั้ง ในแค่ 24 ชั่วโมงนั้น ช่างมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากจริงๆ

Valentine’s Day อาจจะต้องการสื่อถึงชีวิตส่วนตัวของคนทำร้านดอกไม้ทั่วโลก ในวันสำคัญต่างๆ ก็อาจมีเรื่องน่าประทับใจ ซาบซึ้งใจ น่าประหลาดใจ หรือเศร้าใจ เกิดขึ้นกับชีวิตของคนส่งดอกไม้ ช่างจัดดอกไม้ หรือเจ้าของร้านดอกไม้ และพวกเขาก็อาจเป็นคนหนึ่งที่ซื้อดอกไม้จากร้านของตนเองมอบให้คนพิเศษเช่นกัน

ร้านดอกไม้ผลไม้ FruitnFlora มีความยินดีเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบดอกไม้วาเลนไทน์ แทนความสุขของทุกคนเหมือนในหนังนะคะ :)

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้