Loading... Please wait...

5 ของขวัญปีใหม่เก๋ๆ เฮงๆ ให้คนปีชง 2560

เชื่อว่าช่วงนี้ทุกคนเริ่มหาของขวัญปีใหม่ให้ญาติๆ เพื่อนๆ กันแล้วแน่เลย บ้างก็มีหน้าที่หาของขวัญให้ลูกค้าคนสำคัญของบริษัทด้วย ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาที่ปวดหัวจริงๆ แถมบางท่านเราซื้อของให้ทุกปีจนไม่รู้จะซื้ออะไรให้แล้วจริงไหมคะ

แต่เราลืมกันไปหรือเปล่าว่า เทศกาลปีใหม่มักมาคู่กับ ‘การแก้ชง’ ซึ่งเป็นความเชื่อที่แพร่หลายมาก เป็นที่สนใจของหลายคนในสังคม…ดังนั้น ทำไมเราไม่ลองหาข้อมูลปีเกิดของผู้รับแต่ละคนสักหน่อย คนไหนชง เราก็เลือก “ของขวัญปีใหม่ที่ช่วยแก้ชงได้” ส่งให้เขาพร้อมกับการ์ดเขียนข้อความสั้นๆ ที่แสดงออกว่าเราใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แม้ของขวัญอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็น่าจะทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจได้มากกว่าของขวัญอื่นๆ มากเลยล่ะค่ะ

ปีชงในปี พ.ศ. 2560 ที่จะถึงนี้คือ ปีเถาะ ซึ่งจะได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งด้านสุขภาพ อุบัติเหตุ การงาน การเงิน และความรัก ส่วนปีชงร่วมที่จะได้รับผลกระทบรองลงมา ก็ได้แก่ ปีระกา ปีชวด และปีมะเมีย (ดูปี พ.ศ. และผลกระทบจากปีชงและปีชงร่วมได้ที่ท้ายบทความค่ะ)

วันนี้ FruitNFlora™ ก็เลยมีของขวัญปีใหม่ 5 อย่างมาแนะนำ ซึ่งล้วนแต่เป็นมงคล แก้ชงได้แบบเข้ากับยุคสมัย สวยเก๋ มีประโยชน์จริง และไม่ดูงมงายเกินไป จะให้กับคนที่ไม่ชง หรือไม่เชื่อเรื่องชงเลย ก็ยังดูน่ารักและน่าประทับใจแน่นอนค่ะ

หินนำโชค – พิทักษ์ความสงบสุข เสริมพลังงานด้านบวก

facebook.com/roguewoodsupply

หินนำโชคแต่ละชนิดให้พลังงานที่ดีต่างกันไป จะเลือกตามสรรพคุณ หรือตามสีที่ผู้รับชอบก็ได้นะคะ หรือถ้าไม่รู้จะเลือกสีใดดี ก็ขอแนะนำหิน รูไทล์ หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า ไหมทอง ไหมเงิน เพราะทั้งเสริมโชคลาภ เงินทอง ปกป้องคุ้มครองภัยอันตราย และฟื้นฟูสุขภาพผู้เป็นเจ้าของได้ด้วย จึงเหมาะกับคนเกิดปีเถาะที่เป็นปีชงค่ะ

สำหรับผู้ที่ไม่เชื่อถือโชคลาง หินนำโชคนี้สามารถนำมาตกแต่งบ้านหรือที่ทำงานให้สวยมีสไตล์ หรือจะนำไปทำเครื่องประดับ ดีไซน์สวยเก๋ เหมาะที่จะเป็นของขวัญปีใหม่เป็นอย่างยิ่งค่ะ

กระเช้าผลไม้ - ใส่ใจสุขภาพ และเป็นสิริมงคล

marthastewartweddings.com

สุขภาพเป็นหนึ่งในเรื่องที่คนเกิดปีชงและปีชงร่วมกังวลใจ การมอบกระเช้าผลไม้ปีใหม่จึงเหมือนเป็นการอวยพรให้ผู้รับมีสุขภาพแข็งแรง สนับสนุนให้เริ่มต้นปีด้วยการดูแลตัวเอง และส่งกำลังใจให้รักษาสุขภาพไปตลอดปี ผลไม้หลายชนิดมีความหมายมงคลให้เลือกมอบเป็นของขวัญตามความชอบและความเหมาะสม ตัวอย่างเช่น

  • ส้ม หมายถึง ความโชคดี ร่ำรวยเงินทอง
  • แอปเปิ้ล หมายถึง สุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรค
  • สาลี่ หมายถึง โชคลาภ การพบเจอแต่สิ่งดีๆ
  • องุ่น หมายถึง ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

การมอบกระเช้าผลไม้จึงไม่ได้เป็นเพียงการมอบของขวัญปีใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งมอบคำอวยพร ความปรารถนาดี และหากผู้รับไม่เชื่อเรื่องโชคลาง ก็ยังได้รับประทานผลไม้อร่อยๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังรับประทานได้ทั้งครอบครัวอีกด้วยค่ะ

เลือกดูกระเช้าผลไม้ลดราคาพิเศษได้ที่ www.fruitnflora.com/fruit-baskets-promotion/

ต้นไม้ ดอกไม้ – เสริมพลังงานบวกตามหลักฮวงจุ้ย

we-are-scout.com

การจัดบ้านหรือที่ทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะชงหรือไม่ชงก็ตาม ซึ่งหนึ่งในการเสริมฮวงจุ้ยที่ง่ายที่สุดเลยก็คือ การแต่งบ้านด้วยต้นไม้-ดอกไม้ แถมการมอบต้นไม้-ดอกไม้เป็นของขวัญปีใหม่ก็ยังเหมือนการเริ่มต้นปีอย่างสดชื่น ช่วยสร้างบรรยากาศรอบตัวผู้รับให้สวยงามอีกด้วยค่ะ

มาดูกันว่าตำแหน่งไหนบ้างที่วางต้นไม้-ดอกไม้แล้วชีวิตจะรุ่งแน่นอน

  • หน้าต่างทางทิศตะวันออก หากวางกระถางต้นไม้ แจกันดอกไม้ หรือกระเช้าดอกไม้ จะช่วยดึงพลังชี่หรือพลังที่เป็นมงคล ให้เข้ามาไหลเวียนอยู่ในห้องนั้นเสมอ ส่งให้ผู้อยู่มีความสุข สุขภาพดี การงานเจริญก้าวหน้า
  • มุมบนขวาของโต๊ะทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยเป็นมุมของความรักและความสัมพันธ์ เป็นจุดที่ควรวางรูปครอบครัว รูปแฟน หรือวางต้นไม้ ดอกไม้ค่ะ ยิ่งสำหรับคนโสดด้วยแล้ว ลองวางดอกไม้เป็นจำนวนคู่ดู อาจมีลุ้นเจอคู่ครองก็เป็นได้ ^^

เลือกดูแจกันดอกไม้ได้ที่ www.fruitnflora.com/flower-vases

เลือกดูกระเช้าดอกไม้ได้ที่ www.fruitnflora.com/flower-baskets

เครื่องหอม - ปรับสมดุลทางอารมณ์

sabrinasmelko.com

สำหรับผู้รับที่เกิดปีชวด หรือปีมะเมีย ซึ่งได้รับผลกระทบไม่มาก อาจจะเน้นการดูแลด้านอารมณ์ความรู้สึก ด้วยการมอบของขวัญปีใหม่เป็นเครื่องหอมต่างๆ เช่น เทียนหอม ถุงหอม น้ำมันหอมระเหย ฯลฯ เพราะกลิ่นหอมๆ ในบ้าน จะช่วยสร้างสมดุลให้แก่ผู้อยู่อาศัย แถมแต่ละกลิ่นยังมีสรรพคุณที่ดีต่ออารมณ์แตกต่างกันไป เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยให้ผ่อนคลาย กลิ่นมะลิสร้างความโรแมนติก กลิ่นแนวสมุนไพรทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง เป็นต้นค่ะ

ของสี Rose Gold - ดูแลความรักให้แข็งแรง ดีต่อใจ

thingsdeeloves.com

ของสีโรสโกลด์เป็นของขวัญปีใหม่ที่เหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนเกิดปีชวดที่ต้องระวังด้านความรัก การแตกหัก หรือการทะเลาะเบาะแว้ง เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยนั้นเชื่อว่าสีชมพูจะดูแลความรักและความสุขใจ เราจึงแนะนำว่าควรมอบของสี Rose Gold เพราะเป็นสีที่มาแรงที่สุดๆ ในปีนี้และน่าจะแรงถึงปีหน้าด้วย อีกทั้งยังเป็นสีที่เหลือบชมพูหวานๆ แกมสีทองหรูหรา เรียกว่าทั้งสวยสง่า อินเทรนด์ และเฮงด้วย ครบครันสุดๆ เลยค่ะ


รายละเอียดของปีชง 2560

ปี 2560 ที่จะถึงนี้ เป็นปีนักษัตรระกา โดยปีนักษัตรที่จะได้รับผลกระทบมีดังนี้ค่ะ

ปีชง คือ ปีเถาะ หรือผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2470, 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542, 2554

เป็นปีที่ปะทะรุนแรงที่สุด ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพที่ค่อนข้างรุนแรง อาจเป็นโรคที่รักษายาก ประสบอุบัติเหตุ การงาน-การเงินมีปัญหา รักไม่ราบรื่น

ปีคัก คือ ปีระกา หรือผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548

ปีคัก ก็คือปีนักษัตรที่ตรงกับปีนั้นๆ เอง ผลกระทบจะคล้ายกับปีชง ทั้งสุขภาพ การงาน การเงิน แต่จะลดความรุนแรงลงมา

ปีผั่ว คือ ปีชวด หรือผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, 2551

ผลกระทบเบาลงมาอีกระดับ โดยคำว่า ผั่ว แปลว่า แตกหัก ดังนั้นจะต้องระวังปัญหาด้านความรัก การทะเลาะเบาะแว้ง รวมถึงการแตกหักของกระดูก เป็นต้น

ปีเฮ้ง คือ ปีมะเมีย หรือผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2473, 2485, 2497, 2509, 2521, 2533, 2545, 2557

ปีเฮ้ง จะได้รับผลกระทบเล็กๆ น้อยๆ การงาน การเงิน ความรัก อาจไม่เป็นอย่างที่หวังหรือตั้งใจไว้ค่ะ

หมายเหตุ: ปีชงร่วมทั้งสาม โหรแต่ละท่านอาจตีความต่างกันไปบ้าง ข้อมูลนี้เรายึดตาม horoworld.com ค่ะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้