Loading... Please wait...

ช่อดอกไม้วาเลนไทน์... ช่อดอกไม้จากหัวใจ ส่งมอบให้คนสำคัญ

     หากนึกถึงช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่จะมอบให้แก่คนรักแล้ว คนส่วนใหญ่มักนึกถึงช่อดอกกุหลาบสีแดง ๆ สวย ๆ ที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์และสื่อถึงความรักโรแมนติกกันใช่ไหมล่ะคะ? แต่จริง ๆ แล้วยังมีช่อดอกไม้ชนิดอื่นอีกที่สามารถสื่อถึงความรักได้ดีไม่แพ้ช่อดอกกุหลาบเลยล่ะค่ะ วันนี้ Fruit N Floraจะมาแนะนำช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อความหมายของความรักที่ลึกซึ้งกันค่ะ

1. ช่อดอกฟอร์เก็ตมีน็อต

valentine-1.jpg

เครดิตภาพ: https://www.pinterest.com

ช่อดอกฟอร์เก็ตมีน็อตถือเป็นช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักอันลึกซึ้ง กินใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งดอกฟอร์เก็ตมีน็อตนี้มีความหมายในแง่ของความรักที่ว่าเป็นความรักแท้ ความชอบ และความหลงใหล แปลความหมายตรงตัวตามชื่อของดอกไม้ว่า “อย่าลืมฉันนะ” นอกจากนั้นยังหมายถึงการจดจำช่วงเวลาดี ๆ หรือความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมีให้กันของคู่รักได้อีกด้วย เปรียบได้กับคำมั่นสัญญาแห่งความรักซื่อสัตย์และภักดีตลอดไปนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่ต้องการให้คู่รักของตนไม่ลืมความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อกันแล้วล่ะก็... อย่าลืมมอบช่อดอกฟอร์เก็ตมีน็อตกันนะคะ

 

2. ช่อดอกสแตติส

valentine-2.jpg

 

     เครดิตภาพ:https://www.johnnyseeds.com

 

ช่อดอกสแตติสถือเป็นช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักที่ลึกซึ้ง กินใจไม่แพ้ช่อดอกฟอร์เก็ตมีน็อตเลยล่ะค่ะ ด้วยลักษณะของดอกสแตติสที่มีความสวยงามและแข็งแกร่งทนทาน แม้จะกลายเป็นดอกไม้แห้งแล้วก็ยังคงรูปไว้ตามเดิม ทำให้สามารถสื่อความหมายของความรักได้ว่า “ความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันนั้นจะยังคงอยู่ตลอดไป” รู้ความหมายอย่างนี้แล้ว สำหรับคู่รักคู่ไหนที่คบกันมาอย่างยาวนาน อย่าลืมเลือกมอบช่อดอกสแตติสให้กันในวันวาเลนไทน์นี้นะคะ เพื่อเป็นการบ่งบอกว่าจะรักกันตลอดไป แสดงให้เห็นถึงความรักที่ไม่มีวันเบื่อหน่ายค่ะ

3. ช่อดอกเยอบีร่า

valentine-3.jpg

ช่อดอกเยอบีร่าถือเป็นช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่นอกจากจะให้ความสวยงาม ทนทาน และมีคุณสมบัติในการดูดสารพิษได้เป็นอย่างดีแล้วยังสามารถใช้เป็นตัวแทนของความรักที่ซื่อสัตย์ มั่นคง และภักดีตลอดไปได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งดอกเยอบีร่านี้มีหลากสีสันสวยงามค่ะ และแต่ละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป เช่น ดอกเยอบีร่าสีแดง หมายถึง การตกหลุมรักโดยไม่รู้ตัว, ดอกเยอบีร่าสีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา, ดอกเยอบีร่าสีส้ม หมายถึง แสงสว่างแห่งชีวิต และดอกเยอบีร่าสีเหลือง หมายถึง ความสดใสและการให้กำลังใจค่ะ หากต้องการแสดงถึงความรักที่มั่นคงและซื่อสัตย์ภักดีให้คนรักได้รับรู้ในวันสุดพิเศษนี้ อย่าลืมมอบช่อดอกเยอบีร่าเพื่อสื่อแทนความรู้สึกดี ๆ ให้เขาหรือเธอคนนั้นกันนะคะ

4. ช่อดอกไลเซนทัส

valentine-5.jpg

 

ช่อดอกไลเซนทัสเป็นช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่มีลักษณะของดอกคล้ายคลึงกับช่อดอกกุหลาบ แต่จะมีขนาดเล็กและกลีบดอกที่บอบบางกว่าค่ะ โดยจะออกดอกเป็นช่อ เมื่อนำมาจัดรวมกับดอกไม้ชนิดอื่นก็จะทำให้ช่อดอกไม้มีความละมุนอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น ซึ่งความหมายของช่อดอกไลเซนทัสในแง่ของความรักนี้จะหมายถึงความรัก ความใส่ใจหรือความเอาใจใส่ที่มีต่อคนรัก สามารถใช้เป็นตัวแทนของมิตรภาพที่ยั่งยืนและความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อกันค่ะ หากต้องการสื่อให้คนรักได้รับรู้ว่า “ฉันจะรักและใส่ใจเธอเพียงคนเดียวตลอดไป” Fruit N Flora ขอแนะนำช่อดอกไลเซนทัสเลยค่ะ รับรองว่าเขาหรือเธอคนนั้นจะต้องซาบซึ้งใจและประทับใจในความรักนี้อย่างแน่นอนค่ะ

 

5. ช่อดอกไอริส

valentine-4.jpg

ช่อดอกไอริสเป็นช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่สามารถแสดงถึงความรักและความรู้สึกให้คนรักได้รับรู้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งช่อดอกไอริสนี้มีความหมายในแง่ของความรักที่หลากหลายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสีของดอกไอริสค่ะ เช่น ดอกไอริสสีน้ำเงิน หมายถึง ความเชื่อมั่น น่าเลื่อมใสศรัทธา และความคาดหวัง, ดอกไอริสสีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์, ดอกไอริสสีเหลือง หมายถึง ความหลงใหล ความชื่นชอบ และดอกไอริสสีม่วง หมายถึง ความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดี และการยกย่องชมเชย สรรเสริญ เป็นต้น หากมอบช่อดอกไอริสสีม่วงให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์สามารถสื่อความได้ว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อเขาหรือเธอคนนั้นตลอดไปค่ะ

                เห็นมั้ยล่ะคะว่าช่อดอกไม้วาเลนไทน์นั้นไม่จำเป็นต้องเป็นช่อดอกกุหลาบเพียงอย่างเดียว ช่อดอกไม้ชนิดอื่นก็สามารถสื่อแทนความรักที่ลึกซึ้งได้เช่นเดียวกัน แต่ไม่ว่าจะมอบช่อดอกไม้วาเลนไทน์ชนิดใดให้แก่คนรัก หากมอบด้วยหัวใจ คนรักจะต้องรู้สึกถึงความจริงใจและซาบซึ้งใจได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้