Loading... Please wait...

รวมความหมายดอกไม้วาเลนไทน์ตัวท็อป จีบหนุ่ม&สาวได้ผล!

รู้หรือไม่ การเลือกดอกไม้วาเลนไทน์เป็นเรื่องสำคัญกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเพิ่งเริ่มจีบ เป็นแฟนแล้ว หรือกลายเป็นคู่ชีวิตมาหลายปี การบอกรักด้วยภาษาดอกไม้ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้รับยิ่งรู้สึกว่าคุณพิถีพิถันในการเลือกของขวัญชิ้นนี้ให้เขาหรือเธอมากแค่ไหน แต่ก่อนที่จะซื้อช่อดอกไม้เป็นของขวัญวาเลนไทน์ให้คนพิเศษของคุณ มาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า “ดอกไม้ชนิดไหนและสีอะไร จะบอกความในใจของคุณได้ดีที่สุด” และเราขอยกตัวอย่างช่อดอกไม้วาเลนไทน์แต่ละสีที่ขายดีที่สุดของร้านเรามาอธิบายความหมายให้ได้รู้กันนะคะ โดยที่เราเลือกมามีทั้งช่อดอกกุหลาบ และช่อดอกลิลลี่ ที่แม้จะเป็นดอกไม้เหมือนกัน แต่แค่มีสีต่างกันก็สื่อความรู้สึกต่างกันออกไปแล้วค่ะ

หมายเหตุ : ช่อดอกไม้ทุกแบบ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนสีดอกไม้ได้ตามที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับสินค้าที่เรามีในวันนั้นๆ ด้วยนะคะ

ความหมายของดอกกุหลาบ

ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าภาษาดอกไม้แบบสากลของดอกกุหลาบนั้นสื่อถึงความรัก แต่รู้ไหมคะว่า กุหลาบแต่ละสีก็มีความหมาย สื่อถึงรูปแบบความรักที่ต่างกันไป แล้วความรักของคุณเป็นแบบไหน เรามาลองเลือกสีของกุหลาบวาเลนไทน์ที่เหมาะกับสไตล์ความรักของคุณกันเลยค่ะ

ดอกกุหลาบสีแดง - ทั้งตัวและหัวใจฉันมอบให้เธอ

ไม่ต้องอธิบายกันให้มากความเลยสำหรับ ‘ดอกกุหลาบวาเลนไทน์สีแดง’ ตัวแทนความรักโรแมนติกที่ถูกยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ดอกกุหลาบสีแดงไม่เพียงแต่เป็นตัวแทนของความรักอันแน่วแน่ ซื่อสัตย์ และมั่นคงระหว่างคู่รักเท่านั้น สีอันร้อนแรงนี้ยังแทนความปรารถนาและความหลงใหลอีกด้วย พูดให้ง่ายๆ ก็คือ ดอกกุหลาบสีนี้เป็นสีที่มีความร้อนแรงและเซ็กซี่มากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ

ดอกกุหลาบสีแดงเหมาะกับคู่รักที่แสดงความรักต่อกันอย่างตรงไปตรงมา เป็นคู่ที่ทำให้คนรอบข้างอิจฉาได้ตลอด หรือจะเป็นคนที่คุณตั้งใจขอเป็นแฟนให้ได้ในวันวาเลนไทน์นี้ก็เหมาะเหมือนกันค่ะ

ดอกกุหลาบสีขาว - เธอคือสิ่งที่มีค่าสำหรับฉันมาก

ดอกกุหลาบสีขาว สามารถใช้สื่อความหมายได้สองแบบ โดยแบบแรกสำหรับคู่ที่คบกันมาระยะหนึ่งแล้ว หากมอบดอกกุหลาบสีขาวให้กัน จะหมายถึงความรักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเชิดชู เรียกได้ว่าถ้าผู้ชายมอบให้ผู้หญิงคนไหน แปลว่าเขาเห็นผู้หญิงคนนั้นคือคนที่เขารู้สึกยกย่อง อยากให้เป็นแม่ของลูก

อีกแบบหนึ่งคือ การแสดงออกถึงความจริงใจ เป็นการเข้าหาแบบไม่รุกหนักจนเกินไป อีกฝ่ายจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดใจ เหมาะจะมอบให้คนที่แอบชอบ หรือคนที่ยังอยู่ในสถานะมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน คุยกันทุกวันแต่ยังไม่ได้เลื่อนขั้นสักทีค่ะ หรือหากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาดอกไม้ให้ผู้ชาย แต่ไม่อยากให้ดูน่าเกลียด หรือดูว่าเข้าหาก่อน การเลือกดอกกุหลาบขาวให้ในวันวาเลนไทน์ก็เซฟมากค่ะ เราคอนเฟิร์ม!

ดอกกุหลาบสีชมพู - เธอช่างน่ารักและอ่อนหวาน

ความหมายของดอกกุหลาบสีชมพูมีความคล้ายคลึงกับสีขาวตรงที่เป็นการแสดงออกแบบน่ารัก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากรุกหนักเกินไป แต่ก็ยังดูโรแมนติกมากทีเดียว โดยดอกกุหลาบสีนี้จะเน้นสื่อความหมายว่าเวลาที่คุณอยู่ใกล้ ๆ ผู้รับ คุณรู้สึกมีความสุข เหมือนโลกทั้งใบเป็นสีชมพู มองอะไรก็เป็นสีชมพูไปหมด และไม่ว่าคุณจะมอบดอกกุหลาบสีชมพูนี้เป็นของขวัญให้แฟน หรือคนที่ยังชอบๆ มองๆ กันอยู่ ก็เป็นตัวเลือกที่ผ่านแน่นอน

ดอกกุหลาบสีเหลือง - เธอคือรอยยิ้มของฉัน

ดอกกุหลาบสีเหลืองสื่อความหมายคล้ายกับสีชมพูเช่นเดียวกัน แต่จะเบาความโรแมนติกลงมาอีกระดับหนึ่ง และเหมาะเป็นพิเศษสำหรับผู้รับที่มีความสดใส ร่าเริง เป็นคนที่เมื่อคุณอยู่ข้างๆ เขาหรือเธอแล้วคุณรู้สึกว่าโลกนี้มันช่างสดใส อดยิ้มตามไม่ได้เลย แม้กระทั่งในเวลาเศร้า ถ้ามีเขาหรือเธอคนนั้นอยู่ด้วย คุณก็จะรู้สึกอบอุ่นใจขึ้นมาทันที ดังนั้นดอกกุหลาบสีเหลืองจึงเหมาะจะมอบให้เป็นดอกไม้วาเลนไทน์ ทั้งสำหรับมอบให้แฟนที่คบกันมานาน มอบให้คนที่แอบชอบ หรือจะเป็นคู่รักที่ไม่นิยมความหวาน ออกแนวเฮๆ ลุยๆ ดอกกุหลาบสีเหลืองคือดอกไม้ที่ถ่ายทอดความเป็นคู่ของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

ความหมายของดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่ก็เป็นดอกไม้ที่ใช้สื่อแทนความรักเช่นกันค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สัญลักษณ์ของดอกไม้ประจำวันวาเลนไทน์เหมือนกุหลาบ แต่ด้วยความที่มีหน้าตาหรูหรา โดดเด่น ดูสง่าสงา แถมยังสื่อความหมายถึงความสวยงาม ความบริสุทธิ์ผุดผ่องและความหลงใหลอีกด้วย โดยดอกลิลลี่สีที่ได้รับความนิยมในวันวาเลนไทน์ คือ สีขาวและสีชมพู มาดูกันค่ะว่าความหมายจะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ดอกลิลลี่สีขาว - ฉันรักและให้เกียรติเธอ

ดอกลิลลี่สีขาวสื่อถึงความรักที่เปี่ยมไปด้วยความยกย่องเทิดทูน คุณมองว่าผู้รับช่างเป็นคนที่ดีพร้อมในทุกด้าน แตกต่างจากทุกคนที่คุณเคยเจอ ใครได้รับช่อดอกลิลลี่สีขาวแล้วรู้ได้เลยว่า ความรักครั้งนี้ไม่ใช่ความรักฉาบฉวยอย่างแน่นอน ดังนั้นดอกลิลลี่สีขาวจึงเหมาะสำหรับมอบให้แฟน หรือคนที่เพิ่งเริ่มคุยกันก็ได้นะคะ และที่สำคัญคือเขาหรือเธอคนนี้คือคนพิเศษที่คุณอยากจริงจังด้วย อยากพาไปพบพ่อแม่แบบนั้นเลย!

ดอกลิลลี่สีชมพู - เธอคือความสุขของฉัน

ดอกลิลลี่สีชมพูเป็นดอกไม้ที่มีความหมายดี สื่อถึงได้ทั้งความสวยงาม ความโรแมนติก แรงบันดาลใจ จนถึงความเจริญรุ่งเรือง ดังนั้นการมอบดอกลิลลี่สีชมพูเป็นของขวัญแทนใจในวันวาเลนไทน์ จึงเป็นการบอกคนพิเศษของคุณว่า เขาหรือเธอทำให้คุณมีความสุขมาก และทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นในทุก ๆ ด้านค่ะ ดอกลิลลี่สีชมพูจึงมอบให้ได้ทั้งแฟน คนที่ยังคุยๆ กันอยู่ หรือคนที่แอบชอบก็ได้เช่นกันค่ะ

ได้อ่านความหมายของดอกไม้วันวาเลนไทน์ที่คนนิยมมอบให้กันแล้ว มีดอกไหน หรือสีไหนที่ตรงใจของคุณสุดๆ บ้างหรือเปล่าคะ ไม่ว่าจะดอกกุหลาบหรือดอกลิลลี่ สีไหนที่ใช่ความรักของคุณ บอก FruitNFlora™ ได้เลยค่ะ เราพร้อมดูแลให้วันพิเศษนี้เป็นวันที่น่าจดจำสำหรับคุณและคนพิเศษไปอีกนานแสนนาน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นดอกไม้วาเลนไทน์แบบไหน เลือกใช้บริการของเราได้เลยค่ะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้