Loading... Please wait...

ของขวัญวาเลนไทน์ที่ผู้หญิงอยากได้

ของขวัญวาเลนไทน์ที่ผู้หญิงอยากได้

 

แอบไปเช็กความเห็นของผู้หญิงหลายคนมาค่ะ ว่าในวันวาเลนไทน์นี้พวกเธออยากได้อะไรจากแฟนกันบ้าง 

 

แล้วก็ได้ไปเจอกระทู้นี้ https://pantip.com/topic/30074726 ซึ่งคุณผู้ชายคนหนึ่งได้ตั้งคำถามที่อยากรู้พอดี แถมมีสาวๆ มาช่วยตอบกันเยอะเชียว และส่วนใหญ่ก็เป็นคำตอบที่จริงจังด้วย เราจึงจัดอันดับของขวัญวาเลนไทน์ที่ได้รับการแนะนำจากสาวๆ และหนุ่มๆ ผู้มีประสบการณ์ในกระทู้นี้ มากที่สุด 5 อันดับแรก จากทั้งหมด 52คำตอบ (ไม่นับคอมเมนต์แนวโฆษณาแฝงนะคะ แต่ละคำตอบที่เลือกมารับประกันว่าเชื่อถือได้) จะมีของขวัญอะไรกันบ้างมาดูเลย

 

อันดับที่ 5

 

v-1-.jpg

Photo Cr.: hilight.kapook.com/view/84488

 

หุ้น สลากออมสิน บัญชีเงินฝาก

จำนวนโหวต 3 เสียง

 

คำตอบนี้ทำให้แอบสตันไปเล็กน้อยเหมือนกันค่ะ ฮ่าๆ นี่มันของขวัญวาเลนไทน์จริงหรอเนี่ยย.. แต่คิดไปคิดมา มันก็ดูจริงจังและคิดถึงอนาคตดีนะคะ เหมาะกับคู่รักที่อายุสัก 20 ปลายๆ ถึง 30 กว่า ซึ่งคบกันมานานพอที่จะวางแผนการใช้ชีวิตร่วมกัน และที่สำคัญก็ต้องดูบุคลิกของแฟนสาวด้วยนะคะว่าเธอจะปลื้มความจริงจังแบบนี้หรือเปล่า

 

อันดับที่ 4

 

v-1-.png

Photo Cr.: Instagram/@kyliecosmetics

 

เครื่องสำอาง และน้ำหอม

จำนวนโหวต อย่างละ 5 เสียงเท่ากัน

 

คอนเฟิร์มว่าสาวๆ แทบร้อยทั้งร้อยต้องดีใจถ้าได้เครื่องสำอางหรือน้ำหอมเป็นของขวัญ แต่วงเล็บว่า ต้องเป็นชนิดและแบรนด์ที่พวกเธอสนใจอยากได้อยู่แล้ว ถ้าแฟนเคยเปรยๆ ให้ฟังว่าอยากได้ชิ้นไหน หรือแอบไปถามเพื่อนสาวของแฟนได้ก็เยี่ยมเลย สนับสนุนไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ชิ้นนี้เต็มที่ค่ะ

 

แต่! ไม่แนะนำให้ไปเลือกเองเด็ดขาด! แม้พนักงานขายหรือผู้หญิงที่คุณรู้จักจะให้คำแนะนำแล้วก็ตาม เพราะชนิดของเครื่องสำอางและน้ำหอมที่ถูกใจแต่ละคนนั้นซับซ้อนเกินกว่าจะเลือกแทนกันได้ แถมยังมีรายละเอียดปลีกย่อย เช่น โทนสีที่เข้ากับสีผิวและสีผม ส่วนผสมที่แฟนอาจจะแพ้ ความเหมาะสมกับสภาพผิวที่บางคนผิวแห้ง-ผิวมัน ขนาดตอนพวกเราไปเลือกซื้อให้ตัวเองยังปวดหัวกันเลย

 

อันดับที่ 3

 

v-2-.jpg

 

Photo Cr.: abirdandabean.com

ของแฮนด์เมด

จำนวนโหวต 6 เสียง

 

ของขวัญชนิดนี้ต้องดูสไตล์ของแต่ละคู่ด้วยค่ะ เพราะถึงแม้ของขวัญที่ทำด้วยมือจะแสดงถึงความใส่ใจ แต่สาวๆ บางคนก็ไม่ได้ชื่นชอบของขวัญแนวนี้มากนัก ถ้าไม่ออกมาน่าประทับใจสุดๆ ก็อาจจะแย่สุดๆ ไปเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก 2 อย่าง

 

  1. 1       มุมมองของแฟนคุณ ว่าสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับเธอคืออะไร

ถ้าคุณมั่นใจว่าเธอให้ความสำคัญกับคุณค่าทางจิตใจและความใส่ใจมากที่สุด ของขวัญวาเลนไทน์แฮนด์เมด ก็จะเหมาะกับเธอมากเลยล่ะค่ะ ในขณะที่สาวๆ อีกหลายคนก็ไม่ค่อยประทับใจกับของแฮนด์เมดสักเท่าไร (แต่แน่นอนว่าถ้าได้รับมาแล้วเธอก็ไม่กล้าบอกให้แฟนเสียน้ำใจ) ไม่ได้แปลว่าพวกเธอให้ความสำคัญกับมูลค่าของสิ่งของนะ แต่ในโอกาสพิเศษนั้น สาวๆ หลายคนก็อยากได้รับอะไรที่สวยงาม คุณภาพเลิศ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ และของแฮนด์เมดอาร์ตๆ ก็ไม่ใช่สไตล์ของพวกเธอเท่านั้นเอง

 

  1. 2       ฝีมือและไอเดียของคุณเอง

โดยเฉพาะคู่รักที่ค่อนข้างโต อยู่ในวัยทำงานกันแล้ว ถ้าจะทำของขวัญวาเลนไทน์แฮนด์เมดคุณก็ต้องมั่นใจในฝีมือและไอเดียของตนเองในระดับหนึ่งเลยละค่ะ ของขวัญควรมีคุณภาพจริงๆ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะดูกิ๊กก๊อก เหมือนวัยมัธยมให้กัน ซึ่งมันดูไม่เป็นความรักที่เป็นผู้ใหญ่เลยจริงๆ

 

 

อันดับที่ 2

 

v-3-.jpg

 Photo Cr.: coolhunting.com/style/vrai-oro-fine-jewelry

 

เครื่องประดับ

จำนวนโหวต 15 เสียง

 

ถือว่าเป็นของขวัญวาเลนไทน์อีกอย่างที่ดีต่อใจสาวๆ เหมือนกับเครื่องสำอางและน้ำหอม คุณอาจจะเลือกซื้อเป็นต่างหู แหวน หรือนาฬิกาข้อมือก็ได้ โดยให้สังเกตจากดีไซน์ของเครื่องประดับหลายๆ ชิ้นที่แฟนมีอยู่แล้ว แต่ถ้าเลือกไม่ถูกจริงๆ ก็แนะนำให้ซื้อดีไซน์เรียบหรูที่ใส่ได้ตลอดก็ได้ค่ะ

 

ข้อควรระวังของการเลือกเครื่องประดับก็คือ มีความละเอียดอ่อนเหมือนการเลือกเครื่องสำอาง โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริง พวกเธอมักจะชอบเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับด้วยตนเองเท่านั้น และอาจมีความเรื่องมากอย่างที่คุณนึกไม่ถึงก็ได้ คุณอาจมองว่าของขวัญที่ซื้อให้ก็เป็นสไตล์เดียวกับที่เธอใส่ประจำ แต่ในสายตาของเธอมันอาจแตกต่างกันมากกกกก็เป็นได้

 

อันดับที่ 1

v-4-.jpg

 Photo Cr.:  vtt.oneway2.me/valentine-day-roses.html

 

ดอกไม้ !!

จำนวนโหวต 16 เสียง

 

เป็นคำตอบที่ทำให้ประหลาดใจพอสมควรเลยค่ะ เพราะคิดว่าสาวๆ สมัยนี้มีตัวเลือกของขวัญที่อยากได้หลากหลายมากขึ้น แม้จะยังอยากได้ดอกไม้อยู่ แต่ก็น่าจะต้องการของที่ใช้งานได้มากกว่า  ความเห็นต้นๆ ในกระทู้ไม่มีใครตอบว่าดอกไม้เลยตามที่คาดไว้ แต่พอมาถึงความเห็นกลางๆ สาวๆ หลายคนก็เริ่มตอบตามตรงว่า ลึกๆ แล้วพวกเธออยากได้ดอกไม้เป็นของขวัญวาเลนไทน์นะ

 

มาดูตัวอย่างความเห็นน่ารักๆ กัน

 

v-2-.png

 v-3-.png

v-4-.png

 

มีมุมมองจากชายหนุ่มด้วยค่ะ น่าสนใจมาก

 

v-5-.png

 

 

บางคนอาจสงสัยว่า ดอกไม้เป็นของขวัญที่ดีจริงหรือเปล่า แค่ 2-3 วันก็เหี่ยวแล้วนะซึ่ง FruitNFlora มีความเห็นว่า คุณค่าของดอกไม้ไม่ได้อยู่ที่ราคา และความสวยงามของช่อดอกไม้ ก็มีคุณค่ามากกว่าความสวยด้วย เพราะนอกจากความสวยแล้ว ช่อดอกไม้วาเลนไทน์ คือสิ่งที่ช่วยสร้าง ความประทับใจและ ความรู้สึกดีๆ ให้เกิดขึ้นในเหตุการณ์ที่จะเป็นความทรงจำดีๆ ไปอีกนานแสนนาน

ในวันพิเศษซึ่งมีไม่กี่วันในรอบปีนั้น หลายคนก็ต้องการเพียงอะไรที่พิเศษ ที่จะไม่มีในวันอื่นๆ อย่างดอกไม้สวยๆ สัก 1 ช่อเท่านั้นเอง และการที่มันจะร่วงโรยไปในอีก 2-3 วัน ก็ยิ่งทำให้วันที่ได้รับดอกไม้มีความหมาย ชวนให้ตั้งตารอให้วันนี้วนมาถึงอีกในปีต่อๆ ไป

 

เพราะฉะนั้นดอกไม้คือของขวัญวาเลนไทน์ที่ดีที่สุดค่ะ

 

Happy Valentines Day ล่วงหน้านะคะทุกคน

 

โปรโมชั่นดอกไม้วาเลนไทน์ Fruit N Flora

 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้