Loading... Please wait...

เซอร์ไพรส์ดอกไม้วาเลนไทน์... มอบให้คนรู้ใจด้วย “ดอกไม้ประจำวันเกิด”

เผลอแปปเดียวก็ใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความรักกันอีกแล้ว หนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนที่วางแผนจะเซอร์ไพรส์คนรู้ใจด้วยช่อดอกไม้วาเลนไทน์ที่เป็นดอกไม้ประจำวันเกิดต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะ Fruit N Flora นำข้อมูลดี ๆ จะมาบอกทุกคนให้ทราบกันว่าวันเกิดแต่ละวันนั้นมีดอกไม้ชนิดไหนบ้างที่สะท้อนถึงตัวตนหรือเหมาะกับเจ้าของวันเกิด แล้วดอกไม้แต่ละชนิดสื่อความหมายว่าอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า!

 

ดอกกุหลาบสีส้ม-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความสวยงามแฝงความแข็งแกร่ง

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/

ดอกทานตะวัน-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความถือตัวและหยิ่งในศักดิ์ศรี

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/

วันอาทิตย์

หากหวานใจเกิดวันอาทิตย์ล่ะก็...ต้องมอบดอกไม้วาเลนไทน์เป็น “ดอกกุหลาบสีส้ม” หรือไม่ก็ “ดอกทานตะวัน” เลยค่ะ เพราะดอกไม้ทั้งสองชนิดนี้ถือเป็นดอกไม้ประจำวันเกิดของคนวันอาทิตย์นั่นเอง ซึ่งดอกกุหลาบสีส้มจะถูกโฉลกกับคนเกิดวันนี้มากที่สุด อีกทั้งยังสื่อถึงความสวยงามที่แฝงไปด้วยความแข็งแกร่งและอ่อนโยนไว้ข้างใน เปรียบได้กับนิสัยของคนวันอาทิตย์ว่าเป็นคนที่มีทั้งความเชื่อมั่นในตัวเอง ความทะเยอทะยาน และกระตือรือร้นสูงค่ะ นอกจากนั้นยังเป็นคนที่ใจกว้าง มีน้ำใจไมตรีกับเพื่อนฝูงเสมอ กล้าได้กล้าเสีย มีอุดมการณ์ รักอิสระ ส่วนดอกทานตะวันก็ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของพระอาทิตย์ ดาวฤกษ์ประจำวันอาทิตย์ อีกทั้งยังสื่อถึงความมีพลังและความอดทน เปรียบได้กับนิสัยถือตัวและหยิ่งในศักดิ์ศรีของคนเกิดวันอาทิตย์นั่นเองค่ะ

 

ดอกกุหลาบสีขาว-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักแท้อันบริสุทธิ์และจริงใจ

    เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

ดอกมะลิ-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความอ่อนโยนและบริสุทธิ์

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

วันจันทร์

สำหรับคนรู้ใจคนไหนที่เกิดวันจันทร์ก็ต้องมอบดอกไม้วาเลนไทน์เป็น “ดอกกุหลาบสีขาว” หรือว่าจะเป็น “ดอกมะลิ” ก็ได้ค่ะ เพราะดอกไม้ทั้งสองชนิดนี้ถือเป็นดอกไม้ประจำวันจันทร์ โดยดอกกุหลาบสีขาวนั้นสื่อถึงรักแท้ที่บริสุทธิ์ จริงใจ และไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน ส่วนดอกมะลิสื่อถึงความบริสุทธิ์และอ่อนโยน เปรียบได้กับคนเกิดวันนี้ว่าเป็นคนโรแมนติก ช่างฝัน อ่อนไหวง่าย สุขุม รอบคอบ สุภาพ นุ่มนวล อ่อนหวาน อ่อนโยน เรียบร้อย มีเมตตา ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่โมโหร้ายอยู่นิด ๆ เจ้าระเบียบอยู่หน่อย ๆ ค่ะ

 

ดอกกล้วยไม้สีชมพู-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักอันรุ่มร้อน วูบวาบ

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

ดอกบัวสีน้ำเงิน-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงจิตใจและปัญญามีชัยชนะอยู่เหนือกิเลสทั้งปวง

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

วันพุธ

ถ้าคนรักของเพื่อน ๆ เกิดวันพุธก็ต้องมอบ “ดอกบัว” ให้เลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นดอกไม้วาเลนไทน์ที่ดูแปลกกว่าคนเกิดวันอื่นไปสักหน่อย แต่ก็สื่อความหมายดีอยู่น้า... ดอกบัวนั้นถือว่าเป็นดอกไม้ประจำวันเกิดของคนวันพุธ แถมมีหลากหลายสีอีกต่างหาก และแต่ละสีก็จะสื่อความหมายที่แตกต่างกันออกไป เช่น ดอกบัวสีขาว สื่อถึงความบริสุทธิ์ จิตใจผ่องใสและสงบ, ดอกบัวสีแดง สื่อถึงความรักและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และดอกบัวสีน้ำเงิน สื่อถึงจิตใจและปัญญาที่มีชัยชนะอยู่เหนือกิเลสทั้งปวง เป็นต้น เปรียบได้กับนิสัยของคนเกิดวันนี้ว่าเป็นคนปรับตัวเก่ง มีมนุษยสัมพันธ์ดี รักเพื่อนฝูง อ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักกาลเทศะ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนที่แอบเจ้าชู้หลายใจนิด ๆ ขี้เบื่อหน่อย ๆ และเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ค่ะ

 

ดอกกุหลาบสีเหลือง-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักที่จริงใจ

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักที่อ่อนหวานและอ่อนโยน

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

วันพฤหัสบดี

ถัดมาที่วันพฤหัสบดี สำหรับหวานใจคนไหนที่เกิดวันนี้ก็มอบดอกไม้วาเลนไทน์เป็น “ดอกกุหลาบสีเหลือง” สิคะ หรือว่าจะเป็น “ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู” ก็ได้ค่ะ เพราะดอกไม้ทั้งสองชนิดเป็นดอกไม้ประจำวันเกิดของคนเกิดวันนี้นั่นเอง ซึ่งดอกกุหลาบสีเหลืองนั้นสื่อถึงความรักที่จริงใจและมีแต่ความปรารถนาดีต่อกัน โดยไม่มีเรื่องการครอบครองเป็นเจ้าของเข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ ส่วนดอกคาร์เนชั่นสีชมพูจะสื่อถึงความรักที่อ่อนหวานและอ่อนโยน เปรียบได้กับนิสัยของคนเกิดวันนี้ว่าเป็นคนที่มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง เด็ดเดี่ยว ยึดถือความถูกต้องและความยุติธรรม สุภาพ อ่อนโยน มีอารมณ์ขัน แต่ในขณะเดียวกันก็หวั่นกลัวต่อความเปลี่ยนแปลง มักมีปัญหาในเรื่องความรักหรืออาภัพเนื้อคู่ รักง่ายหน่ายเร็วนั่นเองค่ะ

 

ดอกลาเวนเดอร์-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักอันสับสนหรือไม่แน่นอน

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

วันศุกร์

สำหรับคนที่มีหวานใจเกิดวันศุกร์อาจลำบากใจในการเลือกซื้อดอกไม้วาเลนไทน์สักหน่อยนะคะ เพราะดอกไม้ประจำวันเกิดของคนเกิดวันนี้จะเยอะกว่าวันอื่น ๆ เพราะมีทั้ง “ดอกกุหลาบทุกสี” ที่สื่อถึงความเป็นนักรักผู้ยิ่งใหญ่และมีเสน่ห์ “ดอกไวโอเลต” ที่สื่อถึงความศรัทธา อ่อนโยน และจริงใจ หรือจะเป็น “ดอกลาเวนเดอร์” ที่สื่อถึงความรักอันสับสนหรือไม่แน่นอน เปรียบได้กับนิสัยของคนเกิดวันศุกร์ว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์แบบล้นเหลือ ชวนให้หลงใหล เป็นที่รักและเอ็นดูของคนทั่วไป เพียงแค่ยิ้มให้หรือพูดออกมาก็ทำให้ผู้อื่นเคลิบเคลิ้มได้ มีอารมณ์สุนทรี และมีน้ำใจไมตรีให้กับทุกคน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นนักรัก แอบเจ้าชู้ หรือบางครั้งก็มีอารมณ์และจิตใจที่โลเล ไม่แน่นอนค่ะ

 

ดอกลิลลี่สีขาว-ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ หรือความรักครั้งแรก

เครดิตภาพ: https://pixabay.com/th/

วันเสาร์

สุดท้ายแล้ว สำหรับใครที่มีคนรักเกิดวันเสาร์ล่ะก็... มอบ “ดอกลิลลี่สีขาว” เป็นดอกไม้วาเลนไทน์เลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นดอกไม้ประจำวันเกิดของคนเกิดวันนี้ แถมสื่อความหมายดีอีกด้วย ซึ่งความหมายของดอกลิลลี่สีขาวนั้นก็คือความรักที่บริสุทธิ์ หรือความรักครั้งแรกนั่นเองค่ะ เปรียบได้กับนิสัยของคนเกิดวันเสาร์ว่าเป็นคนซีเรียส จริงจัง อ่อนโยน จิตใจเด็ดเดี่ยวและหนักแน่นมั่นคง ตรงไปตรงมา หยิ่งในศักดิ์ศรี มีความเป็นผู้นำ ไม่ชอบเอาเปรียบใคร มีเสน่ห์ที่น่าค้นหา รักจริงหวังแต่ง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนที่เจ้าชูนิด ๆ รักคนยากสักหน่อย และค่อนข้างขี้เหงาอยู่เหมือนกันค่ะ

 

แล้วหวานใจของเพื่อน ๆ ล่ะคะเกิดวันไหน? ถ้าหากทราบวันเกิดของคนรู้ใจก็ลองเลือกซื้อดอกไม้ประจำวันเกิดนั้น ๆ เป็นดอกไม้วาเลนไทน์ที่ร้าน Fruit N Flora กันนะคะ เพราะนอกจากจะมีดอกไม้สวย ๆ ให้เลือกซื้ออย่างมากมายแล้ว เรายังบริการจัดส่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ อีกด้วยค่ะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้