Loading... Please wait...

ดอกไม้ประจำ 12 ราศี

นอกจากดอกไม้แต่ละชนิดจะมีความสวยงามในแบบเฉพาะตัวแล้ว ยังแฝงไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งกินใจ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ายังมีดอกไม้ที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของ 12 ราศีอีกด้วย หากยังไม่รู้... มาดูกันเลยค่ะ ร้าน FruitNflora™ นำมาฝากแล้ว

ราศีมังกร: ดอกเบญจมาศ

เบญจมาศ-ราศีมังกร

ดอกเบญจมาศเป็นตัวแทนแห่งความสูงส่ง สูงค่า มักใช้กับกษัตริย์หรือราชวงศ์นั่นเอง ดอกไม้ชนิดนี้จะมีความทนทาน บานเป็นเวลานาน มีพลังความฉลาดแฝงไว้อยู่มาก จึงทำให้ชาวราศรีมังกรเต็มไปด้วยความฉลาด ทำอะไรรู้จักวางแผนอย่างเป็นขั้นตอน นอกจากนี้เบญจมาศยังแสดงถึงความสำเร็จในชีวิต มีเพื่อนพ้องที่ดีพร้อมช่วยเหลืออยู่เสมอ

ราศีกุมภ์: ดอกกล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้-ราศีกุมภ์

กล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่ต้องการการดูและถนุถนอมเป็นอย่างดี จึงเป็นตัวแทนในเรื่องของการดูแลเอาใจใส่ เวลานำกล้วยไม้ไปจัดแต่งจึงถูกจัดไว้ในจุดที่โดดเด่นที่สุด และมีดอกไม้อื่นๆ อยู่รอบๆ เสมือนเป็นเกราะกำบัง ชาวราศีกุมภ์จึงเต็มไปด้วยการเอื้ออาทรจากคนรอบข้าง เป็นคนรักธรรมชาติ ฉลาด ใจกว้างมากเลยทีเดียว

ราศีมีน: ดอกคาร์เนชั่นแดง

ดอกคาร์เนชั่นแดง-ราศีมีน

ดอกคาร์เนชั่นแดงเป็นดอกไม้แห่งความฝันอันลึกลับ และจินตนาการที่ไม่เคยหยุด จึงเป็นตัวแทนของชาวราศีมีนที่มีความเป็นศิลปินสูง อารมณ์อ่อนไหวง่าย

ราศีเมษ: ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่-ราศีเมษ

ลิลลี่เป็นดอกไม้ที่มักจะให้อยู่ในกลุ่มที่สูงส่ง ถึงแม้จะอยู่ไม่สูงนัก แต่เป็นตัวแทนแห่งความโดดเด่น เป็นที่น่าสนใจ และยังเป็นตัวแทนการเป็นผู้นำอีกด้วย จึงเหมือนกับชาวราศีเมษที่เป็นจุดสนใจของใครๆ และโดดเด่นกว่าคนอื่น

ราศีพฤษภ: ดอกลีลาวดี

ดอกลีลาวดี-ราศีพฤษภ

ลีลาวดีเป็นตัวแทนดอกไม้แห่งการรอคอย เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง จึงเหมาะที่จะเป็นดอกไม้ประจำชาวราศีพฤษภเพราะมีบุคลิกที่เป็นคนคิดรอบคอบ สุขุม วางแผนระยะยาวได้เป็นอย่างดี แถมยังรักสงบ มองโลกในแง่บวก แถมยังมีความจำเป็นเลิศอีกด้วย

ราศีเมถุน: ดอกเล็บมือนาง

ดอกเล็บมือนาง-ราศีเมถุน

เล็บมือนางเป็นดอกไม้ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ จึงสามารถเป็นตัวแทนของชาวราศีเมถุนที่มีความคิดเปิดกว้างและยืดหยุ่นสูง

ราศีกรกฎ: ดอกบัว

ดอกบัว-ราศีกรกฎ

ดอกบัวจะมีความอ่อนหวาน สงบ เรียบร้อย เป็นระเบียบอยู่ในตัว แต่มักจะชอบจมปลักอยู่ในโลกแห่งความฝันเสียมากกว่า เพราะความฝันมันสวยงาม จึงไม่กล้าตื่นมาเผชิญหน้ากับความจริงในชีวิต และมักคาดหวังในเรื่องต่างๆ ค่อนข้างสูง นอกจากนี้ยังใส่ใจศักดิ์ศรีแห่งความเป็นมนุษย์อีกด้วย

ราศีสิงห์ : ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวัน-ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวันจะเต็มไปด้วยความเป็นมิตร สดใส ร่าเริง มีชีวิตชีวา ซึ่งตรงกับบุคลิกของชาวราศีสิงห์ นอกจากนี้ยังเป็นคนไม่เรื่องมาก ไม่ชอบเรียกร้องความสนใจจากใคร เพราะเขาต้องการแสวงหาความสุขด้วยตัวเอง

ราศีกันย์ : ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิป-ราศีกันย์

ทิวลิปเป็นดอกไม้ตัวแทนความอ่อนหวาน นิ่มนวล และการถูกขัดเกลาอย่างดี ชาวราศีนี้จึงเป็นคนที่อ่อนโยน เห็นอกเห็นใจ ใส่ใจและแคร์ความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีความเจ้าระเบียบอยู่ค่อนข้างมาก เคร่งครัดเรื่องเวลา ฉลาดหลักแหลม

ราศีตุลย์ : ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบ-ราศีตุลย์

กุหลาบเป็นตัวแทนของความสวยงามและโดดเด่น ชาวราศีตุลย์จึงมีเสน่ห์เวลาพูดคุย หรืออยู่ในวงสนทนาอยู่เสมอ ไม่ใช่คนมีระเบียบมากนัก แต่เป็นคนที่เชื่อและศรัทธาในเรื่องความรักอย่างลึกซึ้ง เขาจึงเต็มไปด้วยความโรแมนติค อ่อนหวาน

ราศีพิจิก : ดอกกระบองเพชร

ดอกกระบองเพชร-ราศีพิจิก

กระบองเพชรเป็นตัวแทนของความลึกลับ มีความลับเยอะ และสิ่งนี้เองส่งผลให้ชาวราศีนี้มีเสน่ห์น่าค้นหาอยู่ตลอดเวลา เป็นคนเงียบๆ ชอบความเป็นส่วนตัว มักไม่ค่อยเล่าเรื่องต่างๆ ในชีวิตให้ใครรับรู้มากนัก และยังไม่ชอบออกงานสังคมอีกด้วย

ราศีธนู : ดอกเบิร์ด ออฟ พาราไดส์

ดอกเบิร์ด ออฟ พาราไดส์-ราศีธนู

เบิร์ด ออฟ พาราไดส์ เป็นดอกไม้ตัวแทนความสนุกสนาน สดใส ชาวราศีธนูจึงเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา สนุกกับทุกวัน เต็มไปด้วยพลังความพยายามและทะเยอทะยาน แถมเป็นคนมีอารมณ์ที่ผ่อนคลาย รู้จักยืดหยุ่น มองโลกในแง่ดีค่ะ

หลังจากที่ทราบกันแล้วว่าดอกไม้ชนิดไหนที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของชาว 12 ราศี ร้านดอกไม้ FruitNFlora™ หวังว่าจะเป็นไอเดียในการเลือกดอกไม้เพื่อส่งความรักให้คนพิเศษของคุณนะคะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้