Loading... Please wait...

แนะนำวิธีเลือกดอกกุหลาบวาเลนไทน์ สื่อความหมาย ถูกใจผู้รับ

ดอกกุหลาบวาเลนไทน์

เชื่อว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้ หลายคนคงตั้งใจจะมอบ ‘ดอกกุหลาบ’ ให้คนสำคัญเหมือนทุก ๆ ปีใช่ไหมล่ะคะ ? แต่จะดีกว่าหรือเปล่า ถ้าปีนี้คุณสามารถเลือกช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ที่มีความหมายเจาะจงถึงความรู้สึกจริง ๆ ที่คุณอยากมอบให้กับผู้รับ 

บทความนี้ FruitNFlora จะมาช่วยแนะนำวิธีเลือกช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์จากความหมายที่ซ่อนอยู่ให้กับคุณค่ะ

เลือกดอกกุหลาบวาเลนไทน์อย่างไรดี

เลือกจากสีของดอกไม้ 

เรื่องของ ‘สี’ นั้นมีพลังทางจิตวิทยาในหลาย ๆ ด้านค่ะ โดยเฉพาะในเรื่องของภาษาดอกไม้ที่แม้แต่ดอกไม้ชนิดเดียวกันก็ยังสามารถสื่อความหมายที่แตกต่างกันไปตามสีสัน การเลือกใช้สีของดอกกุหลาบให้เป็นประโยชน์นับเป็นเทคนิคง่าย ๆ สำหรับการบอกความในใจแก่คนสำคัญของเรานะคะ

ดอกกุหลาบสีแดง

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบสีแดง

ดอกกุหลาบสีแดง สีนี้เป็นสีที่ยอดฮิตที่สุดในวันวาเลนไทน์ นอกจากจะมีสีแดงสดทีสวยเด่นแล้ว ยังสื่อถึงความรักที่โรแมนติก การตกหลุมรักใครสักคน รวมไปถึงการสารภาพรัก เป็นความรักที่จริงจังและมั่นคง ถ้าได้กุหลาบสีแดงจากแฟนแสดงว่าเขาตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ดอกกุหลาบขาว

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบสีขาว

ดอกกุหลาบสีขาว สีนี้ยอดฮิตพอ ๆ กันกับสีแดง นอกจากจะมีสีขาวดูสบายตาแล้ว สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์น่าทะนุถนอม ความรักที่ไม่หวังผลตอบแทน เป็นความรักที่จริงจังมีแต่เจตนาที่ดี ถ้าได้ดอกไม้สีขาวจากคนรักแสดงว่าเขารักเราอย่างบริสุทธิ์ใจและอยากทะนุถนอมเราค่ะ

ดอกกุหลาบสีชมพู

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบสีชมพู

ดอกกุหลาบสีชมพู นอกจากสีจะดูหวานแล้วความหมายก็หวานไม่แพ้กัน ดอกกุหลาบสีชมพูสื่อถึงความรักที่หวานโรแมนติกเหมือนอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ โลกดูสดใสเหมือนสีชมพู ถ้าได้ดอกไม้จากคนรักแสดงว่าเขาดูคลั่งรักเรามากนะคะ

เลือกจากจำนวนดอกและขนาดช่อ 

นอกจากสีดอกกุหลาบแล้ว ‘จำนวนดอกกุหลาบ’ เองก็มีความหมายแอบแฝงเช่นกัน แต่ละจำนวนจะมีความหมายที่ต่างกัน สามารถสื่อถึงความในใจที่มีต่อคนรักได้ ซึ่ง FruitNFlora ก็มีช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์จากร้านเรามาแนะนำ ดังนี้ค่ะ

ช่อกุหลาบขาว 5 ดอก

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบ 5 ดอก

“รักเสมอ” ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส FNF-V53 จากร้านของเรา ประกอบด้วยดอกกุหลาบสีขาว 5 ดอก แทนประโยคบอกรักที่กินใจ แซมด้วยแคสเปียสีม่วงขาว ทำให้ดูสวยสง่า หรูหรา สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์จริงใจ จัดช่อมาในกระดาษสี Midnight Blue ผูกด้วยริบบิ้นสีขาว เป็นอีกสไตล์ของช่อดอกกุหลาบที่ไม่หวานเลี่ยน

ช่อกุหลาบ 10 ดอก

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบ 10 ดอก

“รักเธอผู้เดียว” ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส FNF-V247 ประกอบด้วยดอกกุหลาบสีแดง 10 ดอก แสดงถึงความรักที่เพอร์เฟก เธอคือหนึ่งเดียว เพิ่มความน่ารักด้วยใบยูคาลิปตัสกลมสีเขียว ห่อด้วยกระดาษสีขาวด้านในและกระดาษสีน้ำตาลด้านนอก เหมาะกับความรักที่เข้มข้น หวานหอมเหมือนช็อกโกแลตวันวาเลนไทน์

ช่อกุหลาบ 12 ดอก

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบสีแดง

“รักเสน่หา” ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส FNF-V38 ประกอบด้วยดอกกุหลาบสีแดง 12 ดอก มอบให้คนรักหรือจะขอเป็นแฟนกันได้นะคะ เป็นช่อกุหลาบวาเลนไทน์ทรงสูง ดอกไม้นำเข้าจากต่างประเทศ แซมด้วยใบยูคาลิปตัส ผูกด้วยริบบิ้นสีขาว-แดง สื่อถึงรักแท้และความจริงใจ

ช่อกุหลาบ 14 ดอก

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบสวย

 

“พรมลิขิตรัก” ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส FNF-V33 ประกอบด้วยดอกกุหลาบสีแดง 14 ดอก บ่งบอกถึงความสำคัญว่าคนรักเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต ดั่งพรมลิขิต ช่อดอกกุหลาบแซมด้วยใบยูคาลิปตัสและใบหิมะอย่างสวยงาม บอกเลยว่าต้องซื้อ

ช่อกุหลาบ 20 ดอก

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบโรแมนติก

“มีเธอทุกวัน” ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส FNF-V25 ประกอบด้วยดอกกุหลาบสีชมพู 20 ดอก สื่อถึงความรักที่มั่นคง และอ่อนหวาน จัดช่อสุดพรีเมียมด้วยกระดาษโทนสีเทาให้ดูสุขุม แซมด้วยใบยูคาลิปตัสกลม มอบให้คนรักเพื่อถนุดถนอมความรักไปนานๆ

ช่อกุหลาบ 30 ดอก

ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ช่อดอกกุหลาบ 30 ดอก

“รักนิรันดร์” ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส FNF-V250 ช่อดอกกุหลาบสีแดง 30 ดอก สื่อถึงความรักที่ยืนยาวตราบชั่วนิรันดร์ ช่อดอกกุหลาบจัดเป็นช่อทรงกลม แซมด้วยยิปซีและดอกแคสเปีย ห่อด้วยกระดาษสีขาวอย่างสวยงาม มอบช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ให้คนรักเพื่อบอกว่าเราจะอยู่กับเขาตลอดไป

เพิ่มความพิเศษด้วยดอกไม้แซมช่อ ตุ๊กตาหรือของขวัญ

นอกจากการเลือกช่อดอกไม้แล้ว การมีเพียงดอกกุหลาบล้วน ๆ ในช่ออาจจะทำให้ดูเรียบไปสักนิด ลองให้ร้านดอกไม้วาเลนไทน์ของคุณปรับดีไซน์สักนิด แซมดอกไม้อื่นสักเล็กน้อย ก็จะช่วยชูให้ดอกกุหลาบซึ่งเป็นพระเอกของช่อดอกไม้โดดเด่นและมีมิติมากขึ้นได้ค่ะ

ดอกไม้แซมช่อ มีอะไรบ้าง

ช่อดอกไม้ตกแต่งให้ดูมีมิติมากขึ้น อาจจะแต่งเติมโดยการแซมดอกไม้อื่น ๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ ดอกไม้แซมช่อชนิดต่าง ๆ ก็มีความหมายของตัวดอกเองด้วย ที่ช่วยเพิ่มความหมายที่ลึกซึ้งยิ่งข้ึนให้กับช่อดอกไม้

 ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ ดอกไม้แซมช่อ

  • แคสเปีย มีลักษะเป็นพุ่มดอกไม้เล็ก ๆ รวมตัวกันอยู่ มีสีขาวสีม่วง สีชมพู สื่อถึงความรักที่อยู่เนิ่นนาน ความซื่อสัตย์ ความมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง เพราะแม้ว่าดอกจะแห้งแล้วก็ยังสามารถเก็บได้ นิยมนำมาตกแต่งกับดอกหลัก ส่งเสริมให้ช่อดอกหลักดูโดดเด่นและมีมิติยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความหมายดี ๆ ให้กับช่อได้อีกด้วย

  • ใบหิมะหรือใบละอองเงิน มีลักษณะโดดเด่น ใบเป็นสีเงิน/เทา ผิวใบมีลักษณะคล้ายปุยฝุ่น ขอบใบหยักคล้ายขนนก มักนำมาใช้เป็นใบแซมช่อหลักเพื่อเพิ่มความโรแมนติก ความสุขม หรือช่วยทำให้ชิ้นงานดู “หนาว” ยิ่งขึ้น ด้วยลักษณะเหล่านี้ ใบหิมะจึงถูกให้ความหมายเกี่ยวกับ ความบริสุทธิ์ ความไร้เดียงสา รวมไปถึงความหวัง (คล้ายความนัยของหิมะและขนนก)

  • ยูคาลิปตัสใบกลม มีลักษณะใบสีเขียวอมเทา ทรงกลมรีขนาดเล็กดูน่ารัก ใบมีกลิ่นหอมและเขียวชอุ่มตลอดทั้งปี ดั่งความรักที่หอมหวานไม่เคยจางหาย นำไปเป็นใบแซมช่อดอกไม้เพื่อเพิ่มลูกเล่นทำให้ช่อดูสวยและน่ารักในเวลาเดียวกัน

ช่อดอกไม้วาเลนไทน์ของ  Fruit N Flora เองก็ประดับด้วยดอกไม้แซมช่อเหล่านี้ ที่ให้ความหมายลึกซึ่้งกินใจ ให้คุณลองเลือกดูเพื่อสื่อสารความรู้สึกในใจ

จับคู่ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์กับของขวัญ

หากต้องการมอบของขวัญวาเลนไทน์หรือตุ๊กตาน่ารัก ๆ ให้กับคนพิเศษของคุณในวันวาเลนไทน์นี้ ก็สามารถเพิ่มดีกรีความเซอร์ไพรส์ให้เขาดีใจยิ่งขึ้นเมื่อจับคู่กับช่อดอกไม้วาเลนไทน์นะคะ ได้ของขวัญแถมได้ดอกไม้อุ้มเต็มอก ใครจะไม่ดีใจใช่ไหมคะ

 ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์กับของขวัญ

ขอบคุณภาพจาก: vecteezy.com

  • กล่องของขวัญ พร้อมช่อดอกไม้เซอร์ไพรส์ ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์คู่กับของขวัญ เพิ่มความโรแมนติกและความตื่นเต้นด้วยกล่องของขวัญ ที่ต้องลุ้นว่าข้างในกล่องจะเป็นอะไร หรืออาจจะเป็นแหวนขอแต่งงานกันนะ

  • ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์คู่กับตุ๊กตา พอได้มาคู่กันแล้วทำให้เพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก ช่อดอกไม้สวย ๆ กับตุ๊กตาวาเลนไทน์น่ารัก ๆ โลกดูสดใสขึ้น แถมยังกอดอุ่นอีกด้วย

  • ช่อดอกไม้วาเลนไทน์คู่กับช็อกโกแล็ต ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์คู่กับช็อกโกแลต วาเลนไทน์ทั้งทีจะขาดช็อกโกแลตไปไม่ได้ เพราะช็อกโกแลตนอกจากจะหวานอร่อยแล้วยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักในวันวาเลนไทน์อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทริกดี ๆ ในการเพิ่มคุณค่าให้กับดอกกุหลาบวาเลนไทน์ของคุณ ใครชอบแบบไหนก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ หรือหากว่าใครที่ชอบความสะดวกสบาย จะมอบหมายให้ร้าน FruitNFlora ของเราเป็นผู้ช่วยในการจัดทำพร้อมส่งดอกไม้วาเลนไทน์แสนสวยถึงมือคนสำคัญของคุณก็ได้เช่นกันนะคะ

 

ร้านของเรายินดีให้บริการเสมอ...ฝากด้วยนะคะ

 

 

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้