Loading... Please wait...

ออกแบบกุหลาบวาเลนไทน์...สารภาพความในใจ

valentines-rose-01.jpg

เชื่อว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้ หลายคนคงตั้งใจจะมอบ ‘ดอกกุหลาบ’ ให้คนสำคัญเหมือนทุก ๆ ปีใช่ไหมล่ะคะ ? แต่จะดีกว่าหรือเปล่าหากว่าเราจะแต่งเติมเสริมความพิเศษเข้าไปอีกสักหน่อย เพื่อให้กุหลาบวาเลนไทน์ของเราไม่เชย แถมยังมีคุณค่าทางใจมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

ว่าแต่ทริคที่เรานำมาฝากนั้นจะมีอะไรบ้าง...ลองไปติดตามดูพร้อม ๆ กันนะคะ

1. ใช้ทฤษฎีสีให้เป็นประโยชน์

เรื่องของ ‘สี’ นั้นมีพลังทางจิตวิทยาในหลาย ๆ ด้านค่ะ โดยเฉพาะในเรื่องของภาษาดอกไม้ที่แม้แต่ดอกไม้ชนิดเดียวกันก็ยังสามารถสื่อความหมายที่แตกต่างกันไปตามสีสัน การเลือกใช้สีของดอกกุหลาบให้เป็นประโยชน์นับเป็นเทคนิคง่าย ๆ สำหรับการบอกความในใจแก่คนสำคัญของเรานะคะ

ถ้าจะยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัด ๆ ก็อย่างเช่น ช่อกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส A26 ‘เขมจิรา’ จากร้านของเราชิ้นนี้ที่เลือกใช้ดอกกุหลาบสีขาวล้วนเพื่อสื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความน่าทะนุถนอมอย่างยิ่งเลยค่ะ

 

valentines-rose-02.jpg

ไม่เพียงเท่านั้น...เพราะเรายังสามารถยกระดับความหมายของช่อดอกกุหลาบให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นได้ด้วยการเลือกจับคู่สีที่มีความหมายส่งเสริมซึ่งกันและกัน เช่น ช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ รหัส A16 ‘ภัทรียา’ ที่นำดอกกุหลาบสีชมพู ซึ่งสื่อถึงความอ่อนหวานและโรแมนติก มามิกซ์แอนด์แมตช์กับกระดาษโทนสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกสดใสเบิกบาน กลายเป็นช่อดอกไม้ที่สุดพิเศษของคุณแบบนี้ค่ะ

 

valentines-rose-03.jpg

2. เพิ่มออปชันให้ช่อดอกไม้

ไหน ๆ ก็ตั้งใจจะมอบช่อดอกไม้ให้คนสำคัญของคุณแล้ว...การมีเพียงดอกกุหลาบล้วน ๆ ในช่ออาจจะทำให้ดูเรียบไปสักนิด ลองให้ร้านดอกไม้วาเลนไทน์ของคุณปรับดีไซน์สักนิด แซมดอกไม้อื่นสักเล็กน้อย ก็จะช่วยชูให้ดอกกุหลาบซึ่งเป็นพระเอกของช่อดอกไม้โดดเด่นและมีมิติมากขึ้นได้ค่ะ

และนี่ก็คือตัวอย่างกุหลาบวาเลนไทน์สวย ๆ จากร้านของเราค่ะ...สินค้ารหัส A38 ชิ้นนี้เลือกใช้ดอกกุหลาบสีแดงร่วม 10 ดอก แซมด้วยดอกมัมและดอกยิปโซอย่างพิถีพิถัน รับรองว่าใครที่ได้รับไปจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

valentines-rose-04.jpg

3. ความน่ารักช่วยคุณได้

แค่ดอกกุหลาบวาเลนไทน์อย่างเดียวอาจจะยังไม่พอค่ะ คิดจะสร้างความประทับใจทั้งที...ต้องไปให้สุดทางด้วยการเพิ่มไอเท็มน่ารัก ๆ อย่าง ‘ตุ๊กตา’ เข้าไปด้วย งานนี้จะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ไม่ว่ากัน เน้นความสดใสให้ใครคนนั้นของคุณยิ้มได้ตั้งแต่แรกเห็นเป็นพอค่ะ

หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าดอกไม้จะมาจับคู่กับตุ๊กตาวาเลนไทน์ได้อย่างไร ลองดูตัวอย่างไอเดียคร่าว ๆ จากเราก่อนก็ได้นะคะ...แบบนี้เลย น่ารักไหมคะ ?

valentines-rose-05.jpg

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 3 ทริคดี ๆ ในการเพิ่มคุณค่าให้กับดอกกุหลาบวาเลนไทน์ของคุณ ใครชอบแบบไหนก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ....หรือหากว่าใครที่ชอบความสะดวกสบาย จะมอบหมายให้ร้าน FruitNFlora ของเราเป็นผู้ช่วยในการจัดทำพร้อมส่งดอกไม้วาเลนไทน์แสนสวยถึงมือคนสำคัญของคุณก็ได้เช่นกันนะคะ

ร้านของเรายินดีให้บริการเสมอ...ฝากด้วยนะคะ

     
ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แจกันดอกไม้ กระเช้าผลไม้